Thứ tư, 25/05/2022 | 16:45
RSS

HLV Philippe Troussier nói gì về ngôi vô địch của U23 Việt Nam?

Thứ hai, 28/02/2022, 13:51 (GMT+7)

HLV Philippe Troussier tỏ ra rất hài lòng với thành tích lên ngôi vô địch U23 Đông Nam Á của thầy trò HLV Đinh Thế Nam.

Bàn thắng duy nhất của  tiền vệ trẻ Trần Bảo Toàn giúp thầy trò HLV Đinh Thế Nam lên ngôi vô địch đầy thuyết phục giải U23 Đông Nam Á 202, tại Campuchia với thành tích bất bại và không để thủng lưới bàn nào.

Sau trận đấu, HLV Philippe Troussier  cựu HLV của U19 Việt Nam và cũng từng là HLV ĐT Nhật Bản Bờ Biển Ngà, Qatar và là một trong những chiến lược gia được đánh giá cao trên thế giới chia sẻ ngắn ngọn:  "Danh hiệu này dự báo một tương lai xán lạn cho bóng đá Việt Nam, giỏi lắm!", ông Philippe Troussier viết ngắn gọn nhưng đủ làm người yêu bóng đá Việt Nam hạnh phúc.

Trước đó, ông Philippe Troussier từng khen ngợi tiền đạo Võ Nguyên Hoàng là cầu thủ ưu tú nhất lứa này: "Nguyên Hoàng là tiền đạo có đầy đủ các tố chất sức khỏe khát khao. Tôi coi cậu ấy là biểu tượng của khát vọng, của những mục tiêu chúng ta hướng tới trong tương lai".

HLV Philippe Troussier hài lòng với ngôi vô địch của U23 Việt Nam?
HLV Philippe Troussier hài lòng với ngôi vô địch của U23 Việt Nam

Ở trận chung kết, thể hình và thể lực của Võ Nguyên Hoàng đã khiến hàng thủ U23 Thái Lan chao đảo. Tiền đạo này cũng có những tình huống chạy chỗ và dứt điểm rất hay nhưng chưa gặp may mắn.

Ngoài Nguyên Hoàng, tiền đạo Nguyễn Văn Tùng cũng được 'phù thủy trắng' Philippe Troussier đánh giá có đẳng cấp cao trong lứa U19 Việt Nam (2001 - 2003). Đây là cầu thủ đã ghi 2 bàn thắng trong trận gặp U23 Singapore nhưng không thể tiếp tục thi đấu vì dính COVID-19.

Trong khi đó,  nhận định tổng quan về giải U23 Đông Nam Á 2022, trang Bola (Indonesia) đánh giá giải đấu năm nay hấp dẫn hơn so với năm 2019: "Giải U23 Đông Nam Á 2022 có tính cạnh tranh rất cao và đem tới rất nhiều bàn thắng. Tỉ lệ bàn thắng trung bình mỗi trận của giải đấu năm nay là 2,79 bàn/trận, đây là con số vượt xa so với giải đấu năm 2019 - chỉ 2,13 bàn/trận".

Bola cho rằng việc U23 Việt Nam vượt qua trở ngại của dịch Covid-19 để lên ngôi vô địch là rất đáng khen ngợi: "Cả 2 đội đều đã chơi pressing rất quyết liệt, nhưng U23 Việt Nam đã làm tốt hơn với bàn thắng của Trần Bảo Toàn. U23 Thái Lan cũng đã dốc sức để tìm kiếm bàn gỡ hoà. Nhưng hàng thủ của HLV Đinh Thế Nam đã chơi cảnh giác để ngăn chặn thành công".

Bola cũng tranh thủ nhắc đến con số thống kê đáng buồn của Thái Lan ở sân chơi này khi họ hai lần liên tiếp về nhì trong hai mùa giải qua: "U23 Việt Nam đã có lần đầu đăng quang giải U23 Đông Nam Á. Còn U23 Thái Lan, họ đã thua liền 2 chung kết, lần trước là vào năm 2019 dưới tay U23 Indonesia".

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại