Thứ sáu, 24/03/2023 | 12:58
RSS

HLV Philippe muốn vượt qua thành tựu của HLV Park Hang Seo

Thứ ba, 28/02/2023, 06:40 (GMT+7)

Nói về người đồng nghiệp HLV Park Hang Seo, HLV Philippe dành sự tôn trọng rất lớn.

Sáng ngày 27/2, HLV Philippe Troussier đã chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng với LĐBĐ Việt Nam. Bản hợp đồng của chiến lược gia người Pháp có mục tiêu chủ đạo nhất là hướng tới VCK World Cup 2026.

Nói về người đồng nghiệp HLV Park Hang Seo HLV Philippe cho hay: “Ông Park Hang Seo đã giành nhiều thành tựu tuyệt vời ở cấp khu vực châu lục. Mục tiêu của tôi là làm thế nào để vượt qua những giới hạn của người tiền nhiệm và đối diện các thử thách cấp độ cao hơn bên cạnh mục tiêu giữ vững vị thế bóng đá Việt Nam. Điều quan trọng là cần làm thế nào để sẵn sàng tinh thần đối diện. Tôi mong muốn đối diện với các đội bóng, các thủ thách chất lượng hơn nữa.

Tôi biết ông Park từ 20 năm trước, khi tôi còn làm ở đội tuyển Nhật Bản Ông Park đã học hỏi được nhiều từ HLV Guus Hiddink (giai đoạn ông Park làm trợ lý cho đội tuyển Hàn Quốc ở Wolrd Cup 2002-pv).

Tôi nghĩ yếu tố quan trọng giúp ông Park thành công đến từ khả năng quản lý tốt, quản lý ở đây gồm cả ở khía cạnh cảm xúc, tinh thần của cầu thủ. Cầu thủ có thể chuyền tốt, sút tốt nhưng nếu không có kỷ luật, không có tinh thần khát khao, động lực thi đấu cao nhất thì không thể thành công.

Dĩ nhiên, ông Park khác, tôi khác, có thể cách làm việc có điểm khác biệt nhưng đều hướng tới đích chung là giúp đội tuyển chiến thắng. Trong nhiệm kỳ của mình, tôi sẽ làm sao duy trì cách truyền động lực thi đấu tốt nhất đến cầu thủ. Tôi tin tới đây, mọi người sẽ hiểu được cách làm việc của tôi".

HLV Philippe muốn vượt qua thành tựu của HLV Park Hang Seo
HLV Philippe muốn vượt qua thành tựu của HLV Park Hang Seo khi dẫn dắt tuyển Việt Nam

HLV Philippe Troussier cho biết SEA Games 32 cũng hoàn toàn nằm trong lộ trình hướng tới VCK World Cup 2026 cũng như ông không coi U23 Việt Nam và ĐT Việt Nam là 2 đội riêng lẻ. Chiến lược gia người Pháp muốn xây dựng lứa cầu thủ trẻ chất lượng từ bây giờ để hướng tới năm 2026.

Chính thức ký hợp đồng, hôm nay ngày 28/2 HLV Philippe Troussier sẽ chính thức bắt tay vào công việc ở Việt Nam với nhiều mục tiêu quan trọng.

HLV Trousier sinh năm 1955 tại Paris (Pháp). Ông được mệnh danh là "phù thuỷ trắng" khi đạt nhiều thành công tại châu Phi. Đỉnh cao của HLV Philippe Troussier là khi gắn bó với Nhật Bản, giành ASIAN Cup 2000 và lọt vào vòng 1/8 World Cup 2002.

Sau đó, HLV Troussier kinh qua nhiều CLB khác nhau từ Pháp, Nhật Bản đến Trung Quốc Năm 2019, ông làm Giám đốc Kỹ thuật Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF, dẫn dắt U19 Việt Nam trước khi chia tay vào năm 2021...

Độc Giác
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại