Thứ năm, 26/11/2020 | 10:41
RSS

HLV Park nhìn ra điểm yếu của Thái Lan trong trận thua ngược Malaysia

Thứ hai, 18/11/2019, 14:31 (GMT+7)

“Nhìn Thái Lan thua Malaysia, chúng ta có thể phát hiện ra điểm yếu của họ", HLV Park Hang Seo nói trong buổi họp báo trước trận gặp Thái Lan.

Trong buổi họp báo trước trận, HLV Park Hang Seo chia sẻ: "Chúng tôi đã có sự chuẩn bị kỹ cho trận đấu này. Tôi nghĩ dù là HLV tuyển Thái Lan hay tôi, thì cũng phải chuẩn bị chu đáo hướng tới chiến thắng. Đây là trận đấu khép lại năm 2019 của ĐT Việt Nam, nó có một ý nghĩa lớn và các cầu thủ của tôi hiểu điều đó".

Đánh giá kỹ hơn về chiến thuật của Thái Lan, HLV Park Hang Seo nói: “Trận đấu ngày mai rất quan trọng, nên tôi sẽ không nói hết những gì chúng tôi chuẩn bị cũng như đánh giá về đối thủ. Nhưng nhìn chung sau khi ông Nishino huấn luyện, Thái Lan sử dụng đường chuyền ngắn khá nhiều.

Ở trận đấu với UAE, chủ lực hàng tấn công của họ là Chanathip, Supachok và Ekanit Panya. Phía trên cắm mốc là Dangda. Ba cầu thủ ở hàng tiền vệ có các đường chuyền trung lộ, ngắn, phối hợp thành thục và tốt”.

HLV Park nhìn ra điểm yếu của Thái Lan trong trận thua ngược Malaysia
Ảnh: Vietnamnet

Tuy nhiên, ông Park Hang Seo đồng thời cho biết, qua nghiên cứu, ông phát hiện điểm yếu của Thái Lan. “Nhìn Thái Lan thua Malaysia, chúng ta có thể phát hiện ra điểm yếu của họ. Phía sau hàng thủ Thái Lan có khoảng trống. Tôi tin chúng ta chơi đập nhả một-hai sẽ khiến họ lúng túng. Tôi không thể nói chi tiết nhưng chắc chắn chúng tôi đã tìm ra điểm yếu của Thái Lan”, HLV Park Hang Seo cho biết.

Trong khi đó, về phía Thái Lan, HLV Akira Nishino đánh giá cao sự tiến bộ của tuyển Việt Nam, nhưng cũng không quên nhấn mạnh Thái Lan cũng đang hoàn thiện sức mạnh: “Trong thời gian tôi làm việc ở Nhật Bản khi được LĐBĐ Thái Lan mời, tôi nhận thấy bóng đá Việt Nam đang lên, có nhiều kết quả tốt trên đấu trường quốc tế

Còn cầu thủ Thái Lan có nhiều tiềm năng phát triển, có nhiều giải đấu nữa để thể hiện. Tôi biết một số thất bại của Thái Lan trước các đối thủ khác, nhưng chúng tôi đang tập luyện chăm chỉ, luôn cải thiện đấu pháp, tìm hiểu kỹ đối thủ, giành kết quả tốt cả trên sân nhà lẫn sân khách”.

Cuối cùng, HLV Akira Nishino cho biết: “Tôi thán phục về phong độ của tuyển Việt Nam gần đây. Họ có nhiều trận thắng với các đối thủ mạnh ở khu vực và châu lục. Đó là điều vô cùng tuyệt vời. Bóng đá Đông Nam Á có sự cạnh tranh, mỗi đối thủ có sự tiến bộ nhất định. Việt Nam và Thái Lan là kình địch từ lâu trong khu vực. Bóng đá Việt Nam giúp Thái Lan có sự học hỏi về sự tiến bộ, và cải thiện được bức tranh bóng đá khu vực”.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN