Chủ nhật, 09/05/2021 | 13:46
RSS

HLV Park Hang Seo tiếp lửa cho tuyển nữ Việt Nam ở vòng loại Olympic Tokyo

Thứ năm, 30/01/2020, 08:18 (GMT+7)

Với việc bảng A ở vòng loại Olympic Tokyo được tổ chức ở Hàn Quốc, ĐT nữ Việt Nam sẽ nhận được sự cổ vũ và động viên rất lớn về mặt tinh thần tới từ HLV Park Hang Seo.

Vào ngày mùng 6/2 tới đây, ĐT nữ Việt Nam sẽ chính thức tham dự vòng loại Olympic Tokyo 202 tại đảo Jeju của Hàn Quốc. Thầy trò HLV Mai Đức Chung nằm ở bảng A cùng với Hàn Quốc và Myanmar (nữ Triều Tiên xin rút lui).

Vòng loại cuối cùng môn bóng đá nữ Olympic Tokyo 2020 khu vực châu Á sẽ diễn ra từ 3-9/2/2020. Trong khi đó vòng bán kết sẽ diễn ra vào ngày 6/3 và 11/3/2020 với thể thức sân khách, sân nhà.

Ở bảng đấu của Việt Nam thì Hàn Quốc và Triều Tiên là hai ứng cử viên hàng đầu cho tấm vé lọt vào bán kết. Tuy nhiên, đội tuyển nữ Triều Tiên đã xin rút khỏi vòng loại sắp tới, khiến bảng đấu chỉ còn 3 đội.

Đây là cơ hội tuyệt vời để đội bóng của HLV Mai Đức Chung giành vé vào vòng bán kết, bởi ngoài Hàn Quốc có sức mạnh vượt trội ở bảng A, Myanmar là đối thủ mà chúng ta đã nhiều lần vượt qua trước đây. Nếu vượt qua vòng bảng, Việt Nam nhiều khả năng sẽ gặp Australia hoặc Trung Quốc hai đội tuyển mạnh nhất ở bảng đấu còn lại.

Với việc bảng A được tổ chức ở Hàn Quốc, ĐT nữ Việt Nam sẽ nhận được sự cổ vũ và động viên rất lớn về mặt tinh thần tới từ HLV Park Hang Seo Được biết chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ đích thân tới đảo Jeju để dự khán các trận đấu của ĐT nữ Việt Nam.

HLV Park Hang Seo tiếp lửa cho tuyển nữ Việt Nam ở vòng loại Olympic Tokyo
HLV Park Hang Seo sẽ dự khán trận đấu của tuyển nữ Việt Nam ở vòng loại Olympic Tokyo

HLV Mai Đức Chung của đội tuyển nữ Việt Nam tiết lộ:

“Trước khi về Hàn Quốc nghỉ phép cách đây khoảng một tuần, HLV Park Hang Seo có đến gặp đội nữ để tặng quà và ông đã chia sẻ rằng đích thân ông sẽ có mặt tại đảo Jeju – nơi tổ chức bảng A để chứng kiến các cô gái Việt Nam thi đấu trận đầu tiên gặp Myanmar vào ngày 6/2.

Ngoài ra, ông Park cũng sẽ chủ động liên hệ với khách sạn tại Jeju để nhờ họ chăm sóc chu đáo đội nữ và nhờ phía bạn tìm sân tập tốt cho đội. Sự giúp đỡ của HLV Park Hang Seo khiến chúng tôi rất xúc động", thethao 24/7 dẫn lời HLV Mai Đức Chung.

Nhận xét về cơ hội đi tiếp của ĐT nữ Việt Nam ở vòng loại Olympic Tokyo 2020, HLV Mai Đức Chung tỏ ra rất tự tin:

“Lịch thi đấu vòng loại Olympic khá thuận lợi với Việt Nam. Ngày 3.2, chúng tôi sẽ đến sân Jeju World Cup để xem trận đầu tiên giữa chủ nhà Hàn Quốc và Myanmar. Hàn Quốc rất mạnh nên đội Myanmar sẽ rất vất vả và có thể bị hao tổn nhiều sức lực trước khi gặp Việt Nam. Tôi cũng đã căn dặn học trò phải tuyệt đối tập trung và không được chủ quan".

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN