Thứ năm, 24/06/2021 | 09:56
RSS

HLV Park Hang-seo: Đã hiểu vì sao người ta bảo làm HLV tuyển Việt Nam mệt mỏi lắm

Thứ bảy, 01/06/2019, 14:19 (GMT+7)

Sáng nay (1/6), HLV Park Hang-seo đã có buổi gặp gỡ báo chí để giải đáp hết các thắc mắc liên quan tới ĐT Việt Nam tham dự King's Cup 2019.

HLV Park Hang-seo: Đã hiểu vì sao người ta bảo làm HLV tuyển Việt Nam mệt mỏi lắm
HLV Park Hang-seo tại buổi gặp gỡ báo chí

Khi phóng viên liên tiếp đặt vấn đề về danh sách 23 tuyển thủ Việt Nam chuẩn bị cho King's Cup 2019 có những cầu thủ có phong độ không tốt vẫn được gọi. Còn những người chơi tốt lại không có tên như trường hợp của tiền đạo Mạc Hồng Quân, HLV Park Hang-seo tỏ ra không hài lòng.

"Tôi cũng không hiểu vì sao ngay từ ngày đầu tôi đã được nói rằng làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam mệt lắm. Tôi có cảm giác cứ khi đội thi đấu là ai cũng muốn trở thành HLV vậy. Mọi người có thể chỉ ra xem trong danh sách 23 người được chọn, vấn đề nằm ở đâu?

King’s Cup là một giải đấu giao hữu, sau đó chúng ta có vòng loại World Cup và cuối năm là SEA Games Tuyển chọn cầu thủ luôn phải có tiêu chí riêng, giờ cho từng người lập danh sách thì chắc mỗi người một kiểu.

Chẳng lẽ sau này khi chọn người tôi phải lập bảng thăm dò ý kiến hay sao? Đúng là đến bây giờ tôi mới hiểu vì sao người ta lại bảo làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam lại mệt đến thế. Nếu cứ tiếp cận vấn đề theo cách như thế này thì sẽ rất mệt mỏi".

Chốt lại, HLV Park Hang-seo nhấn mạnh: "Tôi hiểu kỳ vọng của người hâm mộ Việt Nam trước mỗi trận đấu với Thái Lan. Nhưng King's Cup cũng chỉ là một giải đấu.

U23 Việt Nam và ĐT Việt Nam còn nhiều nhiệm vụ mà tôi nghĩ quan trọng nhất là SEA Games cuối năm nay".

Đánh giá về trận đấu giữa tuyến Việt Nam và Thái Lan tới đây, HLV người Hàn Quốc cho biết: "Không chỉ Việt Nam mà Thái Lan cũng đang rất mong chờ trận đấu này. Khi nhận được lời đề nghị dự King’s Cup tôi đã đồng ý. Dù ai có nói gì thì Việt Nam vẫn đang là ĐKVĐ AFF Cup.

Người Thái họ cũng đang có khá nhiều duyên nợ với chúng ta. Đội U23 chúng ta thắng 2 lần, họ cũng khá tổn thương nên rất muốn gặp Việt Nam. Bản thân Việt Nam cũng không ngại bất cứ đối thủ nào cả. Sự kình địch trong bóng đá cũng là bình thường, không có vấn đề gì cả”.

HLV Park Hang-seo cũng nhấn mạnh King’s Cup là giải đấu có nhiều ý nghĩa. Bởi nếu thắng thì sẽ mang lại sự phấn khích lớn, còn thua có thể gây thất vọng cho người hâm mộ. Nhưng đã là ĐTQG thì chúng ta không phải tránh bất cứ đối thủ nào cả.

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN