Thứ bảy, 18/09/2021 | 19:50
RSS

HLV Park Hang Seo: ‘Chúng tôi sẽ hướng tới mục tiêu World Cup’

Thứ ba, 18/08/2020, 13:40 (GMT+7)

HLV Park Hang Seo cho rằng việc đứng đầu bảng là lợi thế của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 và chúng ta phải tận dụng lợi thế này.

Sáng 18/8, HLV Park Hang Seo đã có buổi họp báo trả lời truyền thông về kế hoạch và mục tiêu của ĐTQG và ĐT U22 Việt Nam trong thời gian tới. Hiện tại, chiến lược gia Hàn Quốc đang trực tiếp kiểm trả năng lực của 48 cầu thủ U22 Việt Nam trong đợt tập trung trong tháng 8 này.

Đây là lứa cầu thủ U22 Việt Nam được quy hoạch cho SEA Games 31, giải đấu mà Việt Nam đăng cai và đặt mục tiêu bảo vệ thành công tấm huy chương vàng ở kỳ Đại hội trước đó. Nói về mục tiêu chính của bóng đá Việt Nam trong năm 2021, HLV Park Hang Seo tiết lộ:

"Hiện tại chưa phải lúc nói về mục tiêu SEA Games, chúng tôi sẽ làm từng bước như đã làm và giành kết quả tốt nhất. Việt Nam chưa từng vào đến vòng loại cuối cùng World Cup nên chúng tôi sẽ dồn toàn sức cho sân chơi này.

Tôi đang phụ trách hai đội, sang năm lịch trùng lặp, công việc rất nhiều. Nhưng tôi đang nhắm cho vòng loại World Cup, đó là quan trọng nhất. Khi V-League trở lại, tôi sẽ tập trung ĐTQG để tổ chức, chuẩn bị chiến thuật nhằm đạt được mục tiêu vào vòng loại cuối cùng".

HLV Park Hang Seo cho biết tuyển Việt Nam
HLV Park Hang Seo muốn tuyển Việt Nam vào vòng loại 3 World Cup 2022

HLV Park Hang Seo cũng cho rằng việc đứng đầu bảng là lợi thế của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022

"Trận nào, giải nào cũng quan trọng. Tôi và các học trò luôn cố gắng. Tôi đang phụ trách hai đội với 4 giải quan trọng. Nhưng ưu tiên sẽ là 3 trận còn lại của giai đoạn 2 vòng loại World Cup 2022.

Xưa nay Việt Nam chưa vào vòng loại cuối cùng lần nào nên chúng tôi phải cố gắng đạt được. Hơn nữa đội đang đứng đầu bảng nên càng phải cố".

Đáng lẽ ra ĐT Việt Nam cũng tập trung cùng đợt với U22 Việt Nam khi công bố danh sách 36 người. Tuy nhiên việc AFC bất ngờ dời giải sang năm tới khiến VFF và HLV Park bị động, đồng thời phải hủy đợt tập trung. Tuy nhiên nhìn vào bản danh sách đó, có thể thấy ông Park đang ngắm đến rất nhiều mục tiêu mới nhằm đa dạng hóa đội tuyển.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN