Thứ hai, 17/01/2022 | 01:13
RSS

HLV Park Hang Seo chia tay hai trợ lý hậu AFF Cup 2020

Thứ ba, 28/12/2021, 07:38 (GMT+7)

Bác sĩ Choi Ju-young, người được các tuyển thủ yêu quý và đặt biệt danh "thần y" cùng trợ lý Kim Tae-min đã chính thức chia tay đội tuyển Việt Nam hậu AFF Cup 2020.

Ngay sau khi ĐT Việt Nam bị loại khỏi bán kết AFF Cup 2020 trước Thái Lan, truyền thông Hàn Quốc cho biết, HLV Park Hang Seo sẽ "thay máu" đội ngũ ban huấn luyện. Theo đó, ĐT Việt Nam sẽ chia tay bác sĩ Choi Ju-young, người được các tuyển thủ yêu quý và đặt biệt danh "thần y".

Theo xác nhận của LĐBĐ Việt Nam (VFF), "thần y" Choi đã chủ động gửi đơn nghỉ việc lên Liên đoàn sau khi kết thúc AFF Cup 2020. Vị chuyên gia 70 tuổi đề đạt nguyện vọng muốn trở về Hàn Quốc để nghỉ ngơi và dành thời gian cho gia đình.

VFF chấp nhận đơn nghỉ việc của bác sĩ Choi Ju-young. Ngoài ra, VFF xác nhận ĐT Việt Nam sẽ chia tay trợ lý Kim Tae-min, người bắt đầu hỗ trợ cho HLV Park Hang-seo từ tháng 8 năm nay. Rời ĐT Việt Nam, ông Kim Tae-min sẽ trở lại Hàn Quốc đảm nhiệm vai trò trợ lý ở đội U20 Hàn Quốc.

HLV Park Hang Seo chia tay hai trợ lý hậu AFF Cup 2020
Bác sĩ Choi Ju-young, người được các tuyển thủ yêu quý và đặt biệt danh "thần y" chia tay ĐTVN

Về thất bại của tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2020, BLV Quang Tùng phân tích trên trang Dân Việt: “Dưới thời HLV Park Hang-seo, trong khoảng 4 năm qua, bóng đá Việt Nam đã gặt hái được nhiều thành tích trên đấu trường quốc tế từ cấp độ U22, Olympic đến ĐTQG: HCB U23 châu Á, vào bán kết ASIAD, vô địch AFF Cup 2018; lọt tới tứ kết ASIAN Cup, HCV SEA Games 2019 và gần nhất là lần đầu tiên giành quyền đi tới vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Bên cạnh điểm tích cực nói trên, ĐT Việt Nam còn những hạn chế mà chúng ta phải khắc phục. Cụ thể, về mặt thể lực, rõ ràng ĐT Việt Nam đã được cải thiện tương đối nhiều, sức chịu đựng cao lên, nhưng khi phải chơi với cường độ cao, chúng ta vẫn chưa đáp ứng được. Ở đây có 2 vấn đề, thứ 1 nhất là nền tảng thật tốt, thứ 2 là tính toán, phân phối sức trong trận đấu.

Với thực lực hiện tại, có lẽ ĐT Việt Nam nên lựa chọn từng thời điểm đá tấn công, pressing mạnh mẽ chứ không thể đá ào ạt như hiệp 1 trận lượt về với Thái Lan, để rồi sau đó sang hiệp 2 lại không thể tiếp tục duy trì nhịp độ, phải chuyển sang đá bóng dài, bóng bổng vốn không phải là sở trường của mình. Điểm này, ban huấn luyện ĐT Việt Nam cần nghiên cứu lại.

Sau tất cả, tôi không nghĩ ĐT Việt Nam sa sút sau khi không thể bảo vệ thành công danh hiệu vô địch AFF Cup 2020. Chúng ta vẫn đang đi trên con đường của mình nhưng cần có sự điều chỉnh phù hợp để tiếp tục hướng lên phía trước với tất cả sự tự tin, khát khao chiến thắng!”.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại