Thứ ba, 18/05/2021 | 11:48
RSS

HLV Park Choong-kyun: "Hà Nội FC không bao giờ từ bỏ"

Thứ ba, 27/04/2021, 14:06 (GMT+7)

HAGL đang dẫn đầu bảng tổng sắp V.League 2021 với 25 điểm sau 10 vòng đấu, hơn 12 điểm so với Hà Nội FC. Nhưng, HLV Park Choong-kyun vẫn tin vào điều kỳ diệu!

HLV Hàn Quốc thách đấu HAGL

Hà Nội FC rõ ràng đã biết điều gì đang tới với mình với sự xuất hiện của "Zico" Kiatisuk Senamang. "Zico" hơn 10 năm trước đã thất bại cùng đội bóng phố Núi cán đích ở vị trí thứ 7 V.League 2010 - vị trí tệ nhất của HAGL tính tới thời điểm đó.  "Zico" bao năm qua bận công việc kinh doanh ở Thái Lan và như anh chia sẻ cùng Dân Việt, anh còn bận công việc ở Anh với một học viện ở đó, nơi con gái yêu của anh đang du học.  "Zico" quả thật siêu phàm khi "nhập vai". Nhiều người bảo, anh chỉ việc bê nguyên ĐT Việt Nam những gì HLV Park Hang-seo đã thành công về HAGL là "ok".

HLV Park Choong-kyun tiết lộ Hà Nội FC không bao giờ từ bỏ
HLV Park Choong-kyun tiết lộ Hà Nội FC không bao giờ từ bỏ

Sau 10 vòng đấu ở V.League 2021, HAGL chỉ thua trận duy nhất và cũng là trận mở màn mùa giải trước Sài Gòn FC với tỷ số 0-1. Sau đó, họ đã làm nên chuỗi trận bất bại, hòa 1 (hòa HL.Hà Tĩnh 0-0 ở vòng 4) và thắng 8. "Khuyến mãi" thêm trận vòng loại Cúp QG thắng An Giang 2-1, thi giờ, HAGL đã bất bại 10 trận.

Ai cản được điều đó, chắc chỉ có một ông thầy người Hàn Quốc khác, tuổi trẻ, "đồng cân đồng lạng" với Kiatisuk, cùng sinh năm 1973, đó là Park Choong-kyun.

Hà Nội FC không bao giờ từ bỏ

Bây giờ có thể khẳng định, giai đoạn 1 V.League còn 3 trận nữa, trong khi khoảng cách giữa HAGL (25 điểm) và Hà Nội FC (13 điểm) là 4 trận thắng.  Nghĩa là kiều gì Hà Nội FC cũng xếp sau HAGL sau giai đoạn 1 cái đã. Cá nhân phóng viên ước Hà Nội FC sẽ lọt được vào tốp 6, để Park Choong-kyun gặp Kiatisuk ở giai đoạn 2, thế mới "xanh chín".  Nhưng hãy bỏ qua HAGL đi, Park Choong-kyun hãy đối mặt với 3 trận đấu: Tiếp T.Bình Định (vòng 11), tiếp Sài Gòn FC (vòng 12), làm khách SLNA (vòng 13).  Trong 3 trận này, Hà Nội FC có được 4 điểm không?.

Chiều nay, HLV Park Choong-kyun đã trả lời giới truyền thông: "Chúng tôi còn 3 trận trước khi kết thúc giai đoạn 1 V.League 2021. Hà Nội FC không viện cớ khó khăn, nhưng có rất nhiều cầu thủ chấn thương, đặc biệt ở hai cánh. Thực sự, Hà Nội FC rất khó chọn ra 11 cầu thủ chính thức để thi đấu. Chúng tôi không còn cách nào khác ngoài việc khắc phục điểm yếu và tiếp tục tiến lên".

Theo HLV Park Choong-kyun, khi đến Việt Nam, ông đã gặp HLV Park Hang-seo và nhận được những  lời khuyên của HLV trưởng ĐT Việt Nam.   "Tôi phải làm gương, cố gắng từng trận đấu một để những hậu bối của mình sau này khi sang Việt Nam có thể tiếp nối con đường mà chúng tôi đã đi.  Nhận nhiệm vụ giữa mùa giải, tôi đã phân tích những điểm yếu của Hà Nội FC để tìm cách khắc phục.

Hà Nội FRC luôn đặt mục tiêu có thứ hạng cao, đua vô địch và khi nhận lời mời, tôi không có chút do dự. Tôi thích những thử thách.  Phong cách thi đấu của Hà Nội FC và triết lý bóng đá của tôi rất tương đồng. Tôi không gặp khó khăn gì về phong cách chơi của CLB".  Khi phóng viên đặt câu hỏi về "điểm yếu" của Hà Nội FC, HLV Park Choong-kyun chốt lại: "Hà Nội FC phải cải thiện ở khâu phòng ngự. 

Chúng tôi có nhiều nhược điểm, nhưng đây là vấn đề chiến thuật nên tôi không thể tiết lộ. Dù tôi chưa hiểu hết các đội dự V.League 2021, nhưng nhìn vào HAGL, tôi thấy họ là đội bóng mạnh, có chiến lược cụ thể. Tôi đánh giá cao HAGL. Khoảng cách giữa hai đội là rất lớn nên tôi chưa thể nói trước. Nhưng chúng tôi chưa từ bỏ.   Trước mắt chúng tôi còn các trận đấu phải lên kế hoạch, trong đó có cả các trận ở Cúp Quốc gia. Chúng tôi sẽ gắng khắc phục và vươn lên ở từng trận đấu một".

Tuệ Minh
Theo Dân Việt