Thứ sáu, 19/08/2022 | 07:13
RSS

Bán kết Champions League: "Bố già" Perez lạc lõng giữa các "tân binh"

Thứ ba, 27/04/2021, 07:40 (GMT+7)

Trong số 4 cái tên lọt vào bán kết Champions League năm nay, Real Madrid khác biệt hoàn toàn với phần còn lại khi lập kỷ lục 13 lần lên ngôi vô địch.

Mùa giải 2020/21 đang bước vào giai đoạn hay nhất, căng thẳng nhất. Ở Champions League 4 cái tên lọt vào bán kết là Real Madrid, Chelsea, PSG và Man City. Trong đó, Man City đã được các nhà cái châu Âu đánh giá là ứng cử viên số 1 cho ngôi vô địch, nhưng xét về bề dày lịch sử ở đấu trường này thì The Citizens là con số 0 tròn trĩnh.

Trong lịch sử Man City, thành tích tốt nhất của họ ở Champions League là vào tới vòng bán kết. Khá hơn một chút là PSG, đội bóng đã lần đầu tiên lọt vào chung kết ở mùa giải trước, nhưng để thua Bayern Munich. Đặc điểm chung của Man City và PSG là họ vươn lên mạnh mẽ nhờ túi tiền không đáy của các tỉ phú Trung đông. Sau nhiều năm thống trị giải đấu quốc nội, họ đang khao khát một lần lên đỉnh châu Âu. 

Bán kết Champions League

Chelsea nhỉnh hơn Man City và PSG khi họ từng lên ngôi vô địch Champions League vào năm 2012. Đó là mùa giải biến động của The Blues và không ai nghĩ rằng HLV tạm quyền chẳng có tên tuổi như Roberto Di Matteo lại có thể đưa đội bóng phía Tây London lên đỉnh châu Âu như vậy. 

Xét về thành tích cũng như bề dày lịch sử của Champions League, Real Madrid rõ ràng khác biệt so với 3 cái tên còn lại. Đội bóng của chủ tịch Florentino Perez đã lập kỷ lục với 13 lần đăng quang giải đấu số 1 châu Âu. Los Blancos cũng là đội bóng đầu tiên trong lịch sử vô địch 3 năm liên tiếp ở Champions League (từ 2015 đến 2018). 

Nếu như coi Real Madrid là "thợ cả" ở Champions League thì Chelsea, PSG và Man City chỉ là những gã học việc. Vì vậy, ngay cả khi họ được đánh giá cao về lực lượng và phong độ thì hãy cẩn trọng với Los Blancos trong tay Zidane. Bản lĩnh Champions League là thứ mà Real Madrid hơn hẳn phần còn lại.

Miinh Tú
Theo Dân Việt