Thứ năm, 02/04/2020 | 12:55
RSS

HLV Nishino: 'Tôi muốn cùng bóng đá Thái Lan dự World Cup'

24-01-2020 07:08:54

HLV Nishino mong ước được dự World Cup cùng bóng đá Thái Lan đồng thời muốn nâng cao chất lượng mặt bằng chung bóng đá xứ chùa Vàng.

Mới đây HLV Akira Nishino đã gia hạn hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT).  Theo đó, vị chiến lược gia người Nhật Bản sẽ gắn bó với xứ sở chùa Vàng thêm 2 năm, kèm theo khoản tiền lương lên tới 2,75 triệu baht/ tháng (tương đương 2,097 tỷ đồng), một mức lương kỷ lục đối với một HLV làm việc tại khu vực Đông Nam Á.

Đây là mức lương cao gần gấp đôi so với mức lương 50.000 USD (khoảng 1,1 tỷ đồng) trong bản hợp đồng mới của HLV Park Hang Seo. 

​Một trong những điều khoản quan trọng mà ông Nishino đề cập đến trong hợp đồng sắp tới là việc đưa về Thái Lan những cộng sự người Nhật Bản. Trước đó, ông không có bất kỳ trợ lý người Nhật Bản nào cùng làm việc qua các trận đấu ở cấp tuyển quốc gia cũng như U23.

Trong năm 2020, nhiệm vụ của HLV Akira Nishino sẽ tập trung ở cấp độ ĐTQG khi tham dự 2 giải đấu quan trọng bao gồm vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020.

HLV Nishino mong muốn được cùng bóng đá Thái Lan dự World Cup
HLV Nishino đặt mục tiêu cùng bóng đá Thái Lan dự World Cup

Phát biểu sau khi ký hợp đồng đến hết năm 2021, HLV Akira Nishino nói: "Khi nhận lời dẫn dắt Thái Lan, tôi đã biết đây là công việc hết sức khó khăn và thách thức. Công việc này không dễ dàng nhưng tôi tin cầu thủ Thái Lan có tiềm năng. Chúng tôi vẫn đang tiếp tục tiến bộ."

HLV Nishino mong ước được dự World Cup cùng bóng đá Thái Lan: "Tôi muốn nhìn thấy những kết quả tốt hơn từ Thái Lan. Liên đoàn muốn Thái Lan dự VCK World Cup 2026 và tôi muốn là một phần trong đó. Tôi cũng muốn nâng cao chất lượng mặt bằng chung bóng đá Thái."

Ở vòng loại World Cup 2022, Thái Lan đang xếp thứ ba khi mới có được 8 điểm, kém đội đầu bảng Việt Nam 3 điểm và thua đội bóng đá đứng  thứ hai là Malaysia 1 điểm, trong khi chỉ còn 3 trận đấu nữa. Cơ hội là mong manh nhưng HLV Akira Nishino vẫn rất tự tin vào một kết quả có lợi ở những trận đấu còn lại.

"Chúng tôi không còn nhiều lựa chọn nhưng sẽ cố gắng thắng cả 3 trận khi có 2 trận trên sân nhà. Thái Lan sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn khi tuyển U23 đã chơi tốt ở giải đấu vừa qua."

Quỳnh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN