Chủ nhật, 28/05/2023 | 13:02
RSS

HLV người Anh đánh giá cao Mano Polking và Kiatisak

Chủ nhật, 05/03/2023, 16:36 (GMT+7)

Cựu HLV đội tuyển nữ Việt Nam và Thái Lan Steve Darby đánh giá rất cao HLV của CLB HAGL và TP HCM ở V.League.

Sự kiện:

V.League 2021 chứng kiến sự "đổ bộ" của rất nhiều HLV ngoại chất lượng khiến người hâm mộ và giới chuyên môn háo hức và đánh giá cao. Chia sẻ với trang Người đưa tin về câu chuyện này, cựu HLV ĐT Thái Lan và tuyển nữ Việt Nam Steve Darby nhận định:

"Với tôi, quan trọng là chất lượng HLV chứ không phải họ đến từ đâu. Có những HLV nước ngoài dở tệ. Tuy nhiên, các HLV ngoại có một lợi thế là ít bị ảnh hưởng bởi cấp trên. Các cầu thủ muốn HLV chọn theo năng lực chứ không phải theo ý kiến của những người lãnh đạo hay truyền thông xã hội. 

Một điều nguy hiểm với HLV nước ngoài là nếu họ không biết tiếng Việt thì sẽ có những thứ xảy ra sau lưng ông ta, chẳng hạn như việc CLB ký hợp đồng với cầu thủ nào đó mang lại hoa hồng cho các lãnh đạo cấp cao hơn.

Tôi biết Mano Polking và Kiatisak, họ đều là những HLV xuất sắc. Nhưng quan trọng hơn họ là những người tốt, trung thực và hết lòng vì bóng đá Các HLV ngoại giỏi là tài sản của bóng đá Việt Nam cầu thủ cũng vậy. Nên các CLB cần xác định rõ và chiêu mộ đúng người, và đặc biệt không mua vì lợi ích riêng".

HLV người Anh đánh giá cao Mano Polking
CLB HAGL được HLV người Anh đánh giá cao

HLV Steve Darby cho biết rất yêu thích CLB HAGL và TP HCM, hai đội bóng mạnh của mùa giải năm nay.

"V.League là một giải đấu khó đoán. Tôi thích HAGL và TP HCM. Hải Phòng lẽ ra sẽ là đội bóng rất mạnh nhưng công tác quản lý của họ quá kém trong nhiều năm qua. Đội bóng yêu thích nhất của tôi là Thể Công khi tôi đến Việt Nam năm 2001. Thực tế tôi từng muố ký hợp đồng với Hồng Sơn khi tôi làm việc tại Singapore nhưng họ không để anh ấy ra đi. Anh ấy rất xuất sắc".

Cách đây ít tuần khi nhận xét về bóng đá Việt Nam và Thái Lan, HLV Steve Darby cho rằng: "Tôi nghĩ về thực lực, ĐT Việt Nam và Thái Lan có trình độ tương đương nhau. Điểm khác biệt nhất chính Việt Nam có HLV Park Hang Seo Ông Park được toàn quyền quyết định và không ai can thiệp vào công việc của ông ấy.

Thái Lan thay đổi quá nhiều huấn luyện viên và dường như họ bị can thiệp bởi chính trị. Một HLV phải được quyền tự lựa chọn, nhận sự ủng hộ của lãnh đạo, không can thiệp vào chuyên môn. Đặc biệt, luôn ủng hộ HLV dù khi kết quả không tốt. Ở cấp độ ĐTQG thì đó là trò chơi của kết quả thắng thua, không liên qua đến sự phát triển. Nếu các tuyến trẻ phát triển tốt thì những danh hiệu sẽ đến với ĐTQG".

Hiện giải V.League Việt Nam vẫn đang trong thời gian tạm nghỉ do những lo ngại về ảnh hưởng của dịch Covid-19, dự kiến giải đấu sẽ được trở lại vào giữa tháng 3 hoạc xa hơn đôi chút.

Lúc này một số CLB cũng đã chính thức hội quân và tập luyện trở lại để chuẩn bị cho sự trở lại của giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam trong thời gian tới. Dự kiến ít ngày tới nhiều đội bóng sẽ có những trận thi đấu giao hữu để thử nghiệm nhân sự khi V.League chính thức trở lại.

N.P (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại