Thứ tư, 22/01/2020 | 08:39
RSS

HLV Lê Thụy Hải: ‘Việt Nam nên chơi tấn công trước Thái Lan’

02-11-2018 15:26:14

Theo HLV Lê Thụy Hải, đội tuyển Việt Nam nên chơi tấn công ở AFF Cup 2018, kể cả trước Thái Lan.

Chỉ còn một tuần nữa, bóng đá Việt Nam chính thức bước vào tranh tài tại AFF Cup 2018, với lứa cầu thủ đồng đều chất lượng cùng một HLV tài ba, đội bóng áo đỏ được kỳ vọng sẽ có lần thứ hai lên ngôi ở AFF Cup, sau chiến tích lịch sử năm 2008.

Dễ nhận thấy, Thái Lan vẫn là đối thủ đáng gờm nhất của đội tuyển Việt Nam trong hành trình hướng tới ngôi vương, dù đội bóng này không sở hữu đội hình mạnh nhất ở mùa giải năm nay. Tuy nhiên, theo HLV Lê Thụy Hải, với những gì đã làm được ở sân chơi châu lục, bóng đá Việt Nam không có lý do gì phải e ngại trước Thái Lan, thậm chí chúng ta nên chơi tấn công trước người Thái.

HLV Lê Thụy Hải: ‘Việt Nam lên chơi tấn công trước Thái Lan’

Đội tuyển Việt Nam được kỳ vọng lên ngôi vô địch ở AFF Cup 2018. Ảnh: Bóng đá

“U23 Việt Nam giành Á quân châu Á, vào tới bán kết Asiad, thì giải khu vực như AFF Cup đương nhiên phải đặt mục tiêu cao nhất là vô địch rồi. Muốn vô địch thì tuyển Việt Nam không chơi kiểu phòng ngự số đông, hay phòng ngự phản công, mà phải tấn công trước bất cứ đối thủ nào, kể cả Thái Lan. Nếu các cầu thủ vẫn còn tâm lý sợ Thái thì nên… ở nhà. Chúng ta đánh bại cả Iraq, Qatar cơ mà, Thái Lan chỉ là đội bóng ở khu vực Đông Nam Á mà thôi!”.

Để có thể chơi với tâm thế cửa trên, ông Hải “lơ” cho biết đội tuyển Việt Nam cần chuẩn bị nhiều phương án tấn công để có thể khắc chế được đối thủ. Cũng theo chiến lược gia người Hà Đông, Văn Lâm xứng đáng bắt chính ở AFF Cup tới hơn các thủ môn khác.

Với quan điểm của mình, HLV Lê Thụy Hải bày tỏ: “Đặng Văn Lâm xứng đáng bắt chính ở AFF Cup tới. Đó là thủ môn có thể hình tốt hơn, phong độ ở CLB cũng hơn hẳn Bùi Tiến Dũng. Việc chọn ai là quyền của ông Park, nhưng thủ môn số 1 của đội tuyển Việt Nam phải là người xứng đáng nhất, không có chuyện vì tình riêng”.

Xem thêm: Tiền đạo Công Phượng thiết lập kỷ lục siêu ấn tượng

Nam Phong
Theo Đời sống Plus/GĐVN