Thứ hai, 24/02/2020 | 08:19
RSS

HLV Lê Thụy Hải: ‘VFF nên tri ân bầu Đức vì những đóng góp của ông’

19-06-2019 10:46:47

Theo HLV Lê Thụy Hải, VFF cần tri ân bầu Đức, vì những đóng góp của ông bầu phố Núi với bóng đá Việt Nam trong những năm qua.

Hợp đồng giữa VFF và HLV Park Hang Seo sắp đáo hạn, việc HLV họ Park có ký tiếp hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam trước nhiều lời mọi gọi của các Liên đoàn bóng đá khác hay không đang thu hút sự chú ý của người hâm mộ.

Nói về việc gia hạn hợp với HLV Park Hang Seo trên Saostar, HLV Lê Thụy Hải cho rằng, bầu Đức đã đóng góp rất nhiều cho sự thành công của bóng đá Việt Nam trong suốt thời gian qua, do đó VFF cần tri ân với ông chủ của CLB HAGL.

Chính bầu Đức là người đã đưa chiến lược gia người Hàn đến với bóng đá Việt Nam và ông cũng là người trả lương thay VFF. Thời điểm đó, đã có rất nhiều nghi ngại khi cái tên Park Hang Seo còn quá xa lạ. Nếu bóng đá Việt Nam thất bại dưới sự dẫn dắt của ông Park chắc chắn bầu Đức không tránh khỏi sự chỉ trích. Tuy nhiên, như đã thấy, vị HLV người Hàn đã và đang đưa bóng đa Việt sang một "trang mới". 

“Liên đoàn bóng đá Việt Nam đầu tư cho bóng đá không phải nhiều. Bầu Đức lại làm được điều này, từ tiên phong trong công tác đào tạo trẻ để tạo tiền đề phát triển bóng đá trẻ, còn trả lương cho HLV Park Hang Seo. Tôi nghĩ VFF cần làm điều gì đó với bầu Đức để mọi người nhìn vào thấy được…”, HLV Lê Thụy Hải nói với Saostar.

Thực tế, không chỉ có HLV Lê Thụy Hải nói về điều này, những người làm bóng đá Việt Nam đều thấy được sự đóng góp của bầu Đức. Nhiều cựu danh thủ có chung quan điểm là nể phục bầu Đức về độ chịu chi, chịu chơi, theo đúng nghĩa hết lòng vì bóng đá nước nhà.

HLV Lê Thụy Hải đánh giá cao công sức của bầu Đức đối với BĐVN
HLV Lê Thụy Hải đánh giá cao công sức của bầu Đức đối với BĐVN. Ảnh: Soha

Liên quan tới việc gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo, theo thông tin trên Vietnamnet, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Lê Khánh Hải cho biết, VFF sẽ chủ động gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo trong thời igan tới, và chiến lược gia Hàn Quốc sẽ nhận được chế độ đãi ngộ xứng đáng.

"VFF luôn chủ động bàn bạc về vấn đề gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo. Bản thân tôi cũng có chỉ đạo VFF sớm rà soát hợp đồng trong điều kiện mới. Chúng ta cần cho HLV Park Hang Seo thời gian tốt nhất để chuẩn bị dài hơi, tập trung cho công tác đào tạo trẻ. 

Việc gia hạn hợp đồng, theo tôi biết đến giờ này không có biểu hiện gì chúng ta lại không ký được với thầy Park. VFF và HLV Park Hang Seo chưa có một biểu hiện nào về khó khăn cả. Giá trị hợp đồng xứng đáng với công sức ban huấn luyện, cũng như vị thế của tuyển Việt Nam được nâng lên. Nhưng chúng ta phải phấn đấu hơn nữa. 

VFF đang chuẩn bị tái ký hợp đồng rất mong muốn được tiếp tục làm việc với HLV Park Hang Seo. HLV trưởng cũng xác định quyết tâm lấy HCV SEA Games để khẳng định sự trưởng thành của các cầu thủ, cũng như bóng đá Việt Nam. Theo tôi biết VFF, HLV, cầu thủ rất quyết tâm SEA Games tới đạt được thành tích cao nhất, đó là nguyện vọng của người hâm mộ, nhân dân".

Xem thêm: Tiền đạo Công Phượng thiết lập kỷ lục siêu ấn tượng

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN