Thứ tư, 25/11/2020 | 00:22
RSS

HLV Lê Thụy Hải: 'Thời điểm này làm gì có ai hay hơn Công Phượng'

Thứ năm, 16/05/2019, 15:35 (GMT+7)

Theo HLV Lê Thụy Hải, tiền đạo Công Phượng rất xuất sắc và không thể thiếu trong trận gặp Thái Lan ở King’s Cup 2019 tới đây.

Vào đầu tháng 6 tới đây, đội tuyển Việt Nam sẽ tham dự giải bóng đá giao hữu King’s Cup và gặp chủ nhà Thái Lan ở trận bán kết hai của giải đấu. Trong bối cảnh Anh Đức đã rút lui, Đức Chinh và Tiến Linh không có được phong độ tốt nhất, tiền đạo Công Phượng nhận được nhiều sự kỳ vọng từ người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Trả lời trên trang Saostar, HLV Lê Thụy Hải cho rằng tiền đạo Công Phượng chính là cầu thủ hay nhất bên phía đội tuyển Việt Nam và nhận được sự kỳ vọng lớn từ vị HLV người Hà Đông.

“Nói thật, Việt Nam thời điểm này làm gì có ai hay hơn Công Phượng. Chúng ta phải nói như thế cho công bằng. Anh Đức, Văn Quyết lớn tuổi rồi. Những cầu thủ khác chưa đáp ứng được kỳ vọng. Phan Văn Đức chấn thương. Văn Toàn cũng hay nhưng lối chơi có thể bị bắt bài. Công Phượng rõ ràng là cầu thủ đang nhận được kỳ vọng lớn”, HLV Lê Thụy Hải chia sẻ.

HLV Lê Thụy Hải đặt nhiều kỳ vọng vào Công Phượng ở trận gặp Thái Lan
HLV Lê Thụy Hải đặt nhiều kỳ vọng vào Công Phượng ở trận gặp Thái Lan. Ảnh: Bongda

Theo cựu HLV của Thanh Hóa, Công Phượng có sự tiến bộ nhiều trong thời gian qua, đặc biệt là thể lực và lối chơi tập thể. “Công Phượng cho thấy sự cố gắng rất tốt trong thời gian qua. Thể hình lẫn thể lực tốt hơn. Phượng cũng chịu thay đổi, chơi đập nhả nhiều hơn để phối hợp với đồng đội. Em ấy rõ ràng cho thấy sự cầu tiến rất lớn”.

Mới đây, trả lời phỏng vấn trên tờ SMM Sports, HLV Sirisak Yodkhakthai của Thái Lan đánh giá cao sức mạnh của đội tuyển Việt Nam, đồng thời cho rằng, Công Phượng là cầu thủ nguy hiểm nhất bên phía đội bóng áo đỏ: “Đội tuyển Việt Nam luôn chơi với nhịp độ nhanh, chính xác và luôn biết cách tạo đột biến.

Sức mạnh của họ thực sự rất tốt và họ cũng có tâm lý vững vàng, các cầu thủ luôn thi đấu với khát khao rất cao. Cầu thủ cùng kỹ năng của chúng tôi và tuyển Việt Nam không khác nhau lắm, nhưng họ có sự đặc biệt khác, đó chính là những pha phối hợp nhóm nhỏ.

Việt Nam nhiều cầu thủ xuất sắc, nhưng Nguyễn Công Phượng vẫn là cầu thủ nguy hiểm nhất. Những cầu thủ khác cũng có chất lượng rất tốt. Chúng tôi sẽ không thể đánh giá thấp mà phải phân tích kỹ lối chơi của tuyển Việt Nam trước cuộc đối đầu ở King’s Cup tới đây…”.

Xem thêm: Tiền đạo Công Phượng thiết lập kỷ lục siêu ấn tượng

Quỳnh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN