Chủ nhật, 26/01/2020 | 00:33
RSS

Công Phượng vượt Bùi Tiến Dũng, trở thành cầu thủ 'hot' nhất Việt Nam

16-05-2019 10:16:27

Dù chưa thực sự để lại dấu ấn tại K.League, tiền đạo Công Phượng bất ngờ soán ngôi Bùi Tiến Dũng, trở thành cầu thủ được quan tâm nhiều nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Tỏa sáng rực rỡ khi góp công lớn trong chiến tích giành ngôi Á quân U23 châu Á của U23 Việt Nam, Bùi Tiến Dũng nhanh chóng trở thành cái tên hót nhất trên mạng xã hội, vượt qua cả các nghệ sỹ nổi tiếng đương thời.

Trang Facebook cá nhân của Bùi Tiến Dũng đã hơn 3 triệu lượt follow với lượng tương tác rất  “khủng” sau vòng chung kết U23 châu Á và trở thành nhân vật được tìm kiếm nhiều nhất trên google năm 2018.

Tuy nhiên, kể từ đầu năm 2019 đến nay, việc bị thất sủng tại Hà Nội FC và không được bắt chính tại đội tuyển quốc gia đã khiến cái tên Bùi Tiến Dũng giảm độ hot. Thủ thành Hà Nội FC chính thức đánh mất vị thế trong danh sách những ngôi sao được quan tâm nhất của bóng đá Việt Nam vào tay đồng đội Nguyễn Công Phượng.

Theo phân tích từ các công cụ tìm kiếm trên google, lượt tìm kiếm dành cho từ khóa “Bùi Tiến Dũng” đã bị Công Phượng vượt qua. Cụ tể, Bùi Tiến Dũng chỉ có 90 500  lượt tìm kiếm trong khi con số này dành cho Công Phượng là 110.000.

Tiền đạo Công Phượng bất ngờ soán ngôi thủ môn Bùi Tiến Dũng, trở thành cầu thủ được quan tâm nhiều nhất trên Google
Công Phượng bất ngờ soán Tiến Dũng, trở thành cầu thủ được quan tâm nhiều nhất trên Google.Ảnh: Zing

Điều này cũng không mấy khó hiểu, khi Công Phượng cập bến Incheon United và trở từ khóa tìm kiếm hot mỗi dịp cuối tuần, khi Incheon ra sân tại K.League. Xếp thứ 3 trên trang tìm kiếm Google tại Việt Nam là Quang Hải chỉ với kết quả 60500 tìm kiếm. Đứng thứ 4 trong danh sách này là tiền vệ của Buriram Lương Xuân Trường. Cựu tiền vệ của HAGL có 27100 lượt tìm kiếm.

Theo nhiều nguồn tin, Công Phượng, Xuân Trường, Văn Lâm, Tuấn Anh, Văn Thanh và Trọng Hoàng đã có tên trong danh sách sơ bộ của đội tuyển Việt Nam tham dự King’s Cup. Trong khi đó, Quang Hải và Bùi Tiến Dũng bất ngờ không được nhắc tới trong danh sách này.

Xem thêm: Cầu thủ Việt Nam ăn mừng cuồng nhiệt tại hành lang khách sạn

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN