Thứ sáu, 17/01/2020 | 20:18
RSS

HLV Lê Thụy Hải nhận định bất ngờ về trận Việt Nam và Thái Lan

16-05-2019 08:13:55

Theo vị chuyên gia nổi tiếng của bóng đá Việt Nam, chúng ta chỉ hơn người Thái ở lứa cầu thủ trẻ và chúng ta phải nghĩ đến World Cup hoặc tầm châu Á.

Vào đầu tháng 6 tới, đội tuyển Việt Nam sẽ so tài với Thái Lan ở King’s Cup 2019, đây cũng là trận đấu đầu đầu tiên của HLV Park Hang Seo với người Thái ở cấp độ đội tuyển quốc gia.

Nói về trận siêu kinh điển của bóng đá Đông Nam Á này, HLV Lê Thụy Hải chia sẻ trên trang Saostar:

“Chúng ta và Thái Lan thì quá hiểu rõ nhau rồi. Nói gì thì nói, chúng ta vẫn ở tầm thấp hơn họ, mặc dù thực tế thì không còn sợ họ nữa. Chúng ta gặp họ không còn e ngại, chẳng vội vàng với suy nghĩ họ chẳng có gì hơn ta”.

Theo cựu HLV của Thanh Hóa, Việt Nam mới chỉ hơn Thái Lan ở lứa cầu thủ trẻ, còn xét một cách toàn diện, chúng ta chưa hơn được người Thái.

“Xét về con người cụ thể, Việt Nam vẫn chưa có những cầu thủ tốt, chỉ hơn họ về lứa cầu thủ trẻ thôi. Chúng ta phải nhìn nhận đúng như thế. Chúng ta vừa thắng Thái Lan nhưng chỉ 1 trận ở cấp độ trẻ. Điều này chưa thể đánh giá về tầm của cả một nền bóng đá. 

Hiện tại, tuyển Việt Nam không còn có nhiều cầu thủ lớn, phần lớn là các cầu thủ ở lứa tuổi U23 hoặc lớn hơn xíu. Thế nên, chúng ta chưa thể nỏi thật tốt hơn so với Thái Lan”.

Theo cựu HLV người Hà Đông, King’s Cup cũng chỉ là một giải giao hữu, chúng ta cũng không nên cay cú, thay vào đó, chúng ta phải nghĩ đến World Cup hoặc tâm châu Á.

Trận đấu sắp tới cũng chỉ ở một giải giao hữu thôi. Thực ra, cay cú làm gì? Tại sao cứ cay cú Thái Lan. Chúng ta phải nghĩ đến World Cup hoặc tâm châu Á. Nếu nhìn mãi để so sánh với Thái Lan thì vẫn cứ thế thôi…”.

Trận Việt Nam và Thái Lan sẽ diễn ra hấp dẫn
Việt Nam sẽ so tài với Thái Lan ở King's Cup 2019. Ảnh: Bongdaso

Đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung vào đầu tháng 6 để chuẩn bị cho King's Cup 2019. Trận khai mạc King’s Cup 2019 diễn ra lúc 15h30 ngày 5/6 giữa Curacao và Ấn Độ. Vào lúc19h45, Thái Lan sẽ chạm trán Việt Nam.

Liên quan tới đội tuyển Việt Nam, theo nguồn tin đáng tin cậy, trước đó, HLV Park Hang Seo đã điền tên Trọng Hoàng, Văn Thanh, Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường và Văn Lâm vào danh sách sơ bộ tham dự King’s Cup 2019 của đội tuyển Việt Nam.

Trong quá khứ, đội tuyển Việt Nam từng một lần dự giải bóng đá giao hữu King’s Cup vào năm 2006 cùng Thái Lan, Kazakhstan và Singapore. Ở giải đấu năm đó, Việt Nam vào tới trận chung kết và chịu thua 1-3 trước đội chủ nhà.

Lịch bán vé chính thức được công bố là 10h ngày 16/5/2019 (giờ Thái Lan). Các cổ động viên của cả 4 đội tuyển có thể chọn mua 2 gói vé. Gói vé đầu tiên có mệnh giá 300 baht (khoảng hơn 220 nghìn đồng) và 150 baht để theo dõi 2 trận một ngày.

Ngoài ra người hâm mộ có thể chọn gói vé 480 baht (hơn 350 nghìn đồng) và 240 baht. Không chỉ vậy, những cổ động viên mua gói này cũng sẽ được giảm giá 5%.

Mức giá 350 nghìn đồng để theo dõi 4 trận đấu tại King's Cup 2019, trong đó có trận đại chiến giữa Việt Nam và Thái Lan được đánh giá khá rẻ. Trung bình, mức giá của mỗi trận đấu chỉ chưa tới 100 nghìn đồng.

Các đội tham dự King's Cup lần thứ 47:

- Đội tuyển quốc gia Curacao (xếp hạng 82)

- Đội tuyển quốc gia Việt Nam (xếp hạng 98)

- Đội tuyển quốc gia Ấn Độ (xếp hạng 101)

- Đội tuyển quốc gia Thái Lan (xếp hạng 114)

Xem thêm: Tiền đạo Công Phượng thiết lập kỷ lục siêu ấn tượng

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN