Thứ năm, 02/07/2020 | 17:00
RSS

Liên đoàn BĐ Thái Lan nói gì khi đội bóng của Văn Lâm xin không cho cầu thủ lên tuyển?

Thứ tư, 15/05/2019, 13:35 (GMT+7)

Trước lời đề nghị không triệu tập cầu thủ của CLB Muangthong United, Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã chính thức lên tiếng.

Cách đây ít ngày, CLB Muangthong United (đội bóng của Văn Lâm) đã chủ động đề nghị lên Liên đoàn bóng đá Thái Lan không triệu tập cầu thủ của họ lên tuyển Thái Lan vì phong độ tệ hại của các cầu thủ của họ không có được phong độ tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Trước lời kiến nghị bất thường này, mới đây chủ tịch LĐBĐ Thái Lan Somyot Poompunmuang đã phải lên tiếng.

"Về trường hợp Muangthong không muốn các cầu thủ của họ được gọi lên tuyển, theo ý kiến cá nhân của tôi, LĐBĐ Thái Lan cũng phải chịu một phần trách nhiệm. Tuy nhiên, mọi quyết định đều thuộc về HLV trưởng của ĐT Thái Lan và LĐBĐ Thái Lan không bao giờ can thiệp vào vấn đề nhân sự này.

Chúng tôi muốn HLV và đội bóng có quyền tự do lựa chọn các cầu thủ. Chính các HLV mới là những người trực tiếp quan sát các cầu thủ chơi bóng, hiểu được giá trị của họ và sẽ có cái nhìn mang tính chuyên môn.

LĐBĐ Thái Lan chịu trách nhiệm về ĐTQG Thái Lan. Nhưng cầu thủ là tài sản của các CLB và nếu việc sử dụng cầu thủ của ĐTQG ảnh hưởng đến lợi ích của CLB thì tôi coi đó là một điều không tốt. Vì thế, tôi tôn trọng quyết định của Muangthong và tin rằng họ có những lý do riêng của mình".

Liên đoàn bóng đá Thái Lan trước lời đề nghị của CLB CLB Muangthong United
Liên đoàn bóng đá Thái Lan trước lời đề nghị của CLB CLB Muangthong United. Ảnh: Bongda

Nếu ĐT Thái Lan không gọi các cầu thủ của Muangthong thì khả năng cao họ sẽ thiếu vắng đi một loạt các trụ cột như Adisorn Promrak, Sarach Yooyen, Sanukran Thinjom, Charyl Chappuis, Adisak Kraisorn hay Teerasil Dangda.

Điều này sẽ khiến đội tuyển Thái Lan gặp nhiều khó khăn trong hành trình chinh phục chiến cúp vô địch King’s Cup, song cũng là cơ hội để nhiều cầu thủ trẻ xứ chùa vàng có cơ hội thể hiện tài năng.

Trước đó, phát biểu sau lễ bốc thăm chia nhóm King’s Cup 2019, HLV Thái Lan Sirisak Yodyardthai cho biết, ông sẽ công bố danh sách triệu tập vào ngày 15 tới và sẽ triệu tập tất cả các cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài về nước dự giải Bên cạnh đó, ông cũng điều kiện cho nhiều cầu thủ trẻ ở lứa tuổi U23

"Nhằm chuẩn bị cho King's Cup 2019, chúng tôi sẽ công bố danh sách triệu tập vào ngày 15/5 tới đây. Sau đó sẽ được rút gọn thành 23 người chính thức dự giải. Trong danh sách ban đầu sẽ có một số nhân tố mới đang có phong độ cao ở Thai League.

Tất cả cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài cũng sẽ được triệu tập nếu không gặp chấn thương. Tôi cũng đã họp cùng ban huấn luyện ĐT Thái Lan để thống nhất việc triệu tập một số cầu thủ U23. Vì HLV Gama và đội của ông ấy cũng sẽ tập trung, nên tôi chỉ chọn Supachai Jaided", HLV Thái Lan chia sẻ.

Xem thêm: Cầu thủ Việt Nam ăn mừng cuồng nhiệt tại hành lang khách sạn

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN