Thứ hai, 14/06/2021 | 23:04
RSS

HLV Lê Thụy Hải nhận xét bất ngờ về thủ môn Bùi Tiến Dũng

Thứ năm, 24/10/2019, 15:50 (GMT+7)

Theo HLV Lê Thụy Hải, Bùi Tiến Dũng rất khó có được phong độ ổn định nếu được lựa chọn bắt chính ở SEA Games 30. Bùi Tiến Dũng cũng không phải là một thủ thành xuất sắc.

CLB Hà Nội đã đăng quang ngôi vô địch V.League 2019 một cách thuyết phục nhưng với riêng Bùi Tiến Dũng đây là một mùa giải thất bại. Thủ môn của U22 Việt Nam phải ngồi dự bị gần như cả V.League và mỗi khi được ra sân cũng không thể hiện được nhiều điều.

Dễ dàng nhận thấy rằng Bùi Tiến Dũng đã không còn phản xạ tốt như trước, tâm lý thi đấu không vững vàng, thường xuyên mắc sai lầm trong các bàn thua. Tương lai của Bùi Tiến Dũng  ở đội bóng Hà Nội cũng trở nên bất định và hiện chưa rõ anh có ở lại gắn bó với đội bóng thủ Đô hay không.

Chia sẻ về vấn đề này trên VTC, trợ lý Nguyễn Công Tuấn nói: “Với mỗi cầu thủ, chúng tôi đều nói với các bạn phải nỗ lực hoàn thiện bản thân từng ngày. Tôi muốn gửi lời chia sẻ đó cho Bùi Tiến Dũng. Bạn ấy cũng muốn tiếp tục cống hiến cho Hà Nội FC. Nếu chuyển đến đội bóng khác, tôi cũng hy vọng Tiến Dũng sẽ đạt được bước tiến khác trong sự nghiệp”.

Trong khi đó, HLV Chu Đình Nghiêm muốn nhắn nhủ Tiến Dũng tiếp tục rèn luyện và chờ đợi cơ hội ở những mùa giải tới. “Cậu ấy (Bùi Tiến Dũng) cũng muốn tiếp tục cống hiến cho Hà Nội FC. Nếu chuyển đến đội bóng khác, tôi cũng hy vọng Tiến Dũng sẽ đạt được bước tiến khác trong sự nghiệp”, HLV Hà Nội FC chia sẻ.

HLV Lê Thụy Hải: Bùi Tiến Dũng khó canh tranh được với Văn Biểu ở SEA Games
HLV Lê Thụy Hải cho rằng Bùi Tiến Dũng rất khó được bắt chính ở SEA Games 30

Nhận định về trường hợp của Bùi Tiến Dũng, HLV Lê Thụy Hải chia sẻ trên Baoquocte: “Đúng là thế, cầu thủ mà không ra sân thì sẽ bị mất rất nhiều cảm giác thi đấu. CLB Hà Nội mua Bùi Tiến Dũng nhưng lại không cho anh nhiều cơ hội ra sân.

Không phải không đặt niềm tin với Dũng, mà Văn Công chơi quá tốt, nên chẳng có lý do gì để thay thủ môn. Chỉ đến khi Văn Công chấn thương thì cơ hội mới đến với Bùi Tiến Dũng, nhưng đó lại là những lần ra sân đáng buồn”.

Cựu HLV của Thanh Hóa nói rằng, ngay cả ở U23 châu Á thủ môn này cũng không đem lại cảm giác am tâm cho người hâm mộ: “Ngay cả ở thời đỉnh cao nhất tại VCK U23 châu Á, Bùi Tiến Dũng cũng không phải là một thủ thành xuất sắc.

Tôi lấy ví dụ ở những pha bắt penalty, khi cầu thủ đối phương sút thì thủ môn thường có xu hướng chọn cách đổ người về hai hướng, nhưng Tiến Dũng lại có những pha đứng im vì phản xạ theo không kịp. Rất may là giải đấu đó Tiến Dũng đã gặp cầu thủ sút chính diện cầu môn chứ không phải hai góc”.

Theo HLV Lê Thụy Hải sẽ là mạo hiểm nếu để Bùi Tiến Dũng bắt chính ở SEA Games 30 cuối năm nay và đánh giá cao thủ môn của Hải Phòng là Văn Biểu cho xuất bắt chính của U22 Việt Nam ở kỳ đại hội tới.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN