Thứ ba, 15/06/2021 | 02:26
RSS

HLV Lê Huỳnh Đức lại chỉ trích BHL U22 Việt Nam sau trận thua Viettel

Thứ năm, 24/10/2019, 09:03 (GMT+7)

Phát biểu trong phòng họp báo, HLV Lê Huỳnh Đức đã chỉ trích ban huấn luyện U22 Việt Nam, khi cho rằng bài kiểm tra thể lực của đội tuyển khiến những Thanh Thịnh, Đức Chinh không còn sức đá V.League.

Tại vòng 26 V.League 2019, CLB SHB Đà Nẵng đã hành quân đến sân Hàng Đẫy để làm khách của CLB Viettel. Dù được đánh giá cao hơn đối thủ khá nhiều nhưng đội bóng của HLV Lê Huỳnh Đức đã nhận trận thua đậm 3-5 trước tân binh Viettel.

Với chiến thắng này, đội bóng quân đội Viettel vươn lên vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng, trong khi đó SHB Đà Nẵng tụt xuống vị trí thứ 10 với chỉ vẻn vẹn 33 điểm sau 26 vòng đấu.

HLV Lê Huỳnh Đức chỉ trích BHL U22 Việt Nam sau trận thua Viettel
HLV Lê Huỳnh Đức chỉ trích BHL U22 Việt Nam sau trận thua đậm trước Viettel

Phát biểu trong phòng họp báo, HLV Lê Huỳnh Đức đã chỉ trích ban huấn luyện U22 Việt Nam khi cho rằng bài kiểm tra thể lực của đội tuyển khiến những Thanh Thịnh, Đức Chinh không còn sức đá V.League.

"Các tuyển thủ U22 Việt Nam trở về chỉ có 2 ngày để hồi phục. Tôi không hiểu BHL tuyển thực hiện bài kiểm tra yoyo để làm gì, đặc biệt khi cầu thủ phải tham gia vào những trận đấu quan trọng. Các HLV nên hỗ trợ nhau trong mỗi thời điểm. Khi cầu thủ đang đá giải không thể kiểm tra thể lực, như thế sẽ thiệt thòi cho CLB.

Phong độ của Tiến Dụng lúc này rất tốt, cậu ấy tiến bộ nhiều từ đầu giải dù phải chơi ở vị trí không phải sở trường. Từ trận trước, thể lực của Dụng đã có vấn đề. Việc phải cống hiến quá nhiều khiến cầu thủ này chạy không nổi khi bước sang hiệp 2", HLV Lê Huỳnh Đức chia sẻ.

Ở trận đấu với Viettel, Đà Nẵng lép vế hoàn toàn về lối chơi, họ bị đối thủ áp đặt lối chơi, trong khi Đỗ Thanh Thịnh, Bùi Tiến Dụng và Hà Đức Chinh đều thi đấu hết sức nhạt nhòa. Thậm chí, Thanh Thịnh sớm bị thay ra, trong khi Tiến Dụng và Đức Chinh cũng không thể hiện được hết tài năng và có dấu hiệu kiệt sức vì quá tải.

Ở vòng đấu trước, HLV HLV Lê Huỳnh Đức đã một lần lên tiếng chỉ trích BHL U22 và đây là lần thứ 2 cựu danh thủ vang bóng một thời nhắc lại chuyện này. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, đây chỉ là cách để ông Đức đổ lỗi cho thất bại. 

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN