Thứ hai, 24/02/2020 | 06:37
RSS

HLV Lê Thụy Hải: Chúng ta nên bỏ qua Thái Lan và nghĩ về World Cup

29-05-2019 09:34:17

Theo HLV Lê Thụy Hải chúng ta không nên cứ nghĩ về Thái Lan mà thay vào đó hãy nghĩ cách vươn tầm châu lục và hướng tới sân chơi World Cup.

Cách đây ít ngày, HLV Park Hang Seo đã gây bất ngờ khi triệu tập một số cầu thủ chưa hoàn toàn bình phục chấn thương như Duy Mạnh, Đức Chinh lên tuyển tham dự giải bóng đá giao hữu King's Cup 2019. Bên cạnh đó Trọng Hoàng chưa thi đấu trận nào ở V.League, hay Anh Đức đã từ giã đội tuyển từ sau ASIAD cũng được trao cơ hội.

Nói về điều này, HLV Lê Thụy Hải cho rằng, người hâm mộ cần thông cảm cho HLV Park Hang Seo, khi mà thời gian tập trung quá ngắn, bên cạnh đó hai đội tuyển quốc gia lại đang tập trung cùng một lúc, thành thử ra đội tuyển quốc gia lại đang thiếu người.

HLV Lê Thụy Hải phân tích trên Saostar: “Cũng phải thông cảm với ông ấy, vì ông Park là HLV nước ngoài nên muốn có thành tích và sự lâu dài. Tuy nhiên, ông Park gặp rất nhiều khó khăn khi 2 đội tuyển tập trung cùng lúc, vậy lấy người đâu ra? Do vậy, ông Park buộc phải lấy những người cũ để đáp lại nguyện vọng của nhiều người. Theo tôi, không nên nói quá nhiều về chuyện này khi ông Park đang rất khó”.

HLV Lê Thụy Hải cho rằng chúng ta bây giờ không nên cứ nghĩ về Thái Lan
HLV Lê Thụy Hải mong BĐVN vươn tầm châu lục. Ảnh: Bongda

Bên cạnh đó, theo HLV Lê Thụy Hải chúng ta không nên cứ nghĩ về Thái Lan mà thay vào đó hãy nghĩ cách vươn tầm châu lục và hướng tới sân chơi World Cup.

“Chúng ta thắng Thái Lan để làm gì? Điều này cần phải phân tích cho đúng. Theo tôi, Việt Nam nếu muốn mơ World Cup thì hãy xác định vươn tầm châu Á, trở thành một đội thật mạnh ở Đông Nam Á, thay vì cứ muốn thắng Thái Lan, Malaysia thì mọi thứ vẫn thế thôi, không giải quyết được gì”, HLV Lê Thụy Hải chia sẻ với Saostar.

Trong khi đó, báo chí Thái Lanh đánh giá cao danh sách đội tuyển Việt Nam mà HLV Park Hang Seo công bố, đồng thời đặc biệt đề cao tiền đạo Công Phượng, cầu thủ đang thi đấu tại K.League của Hàn Quốc.

"Mới đây, ĐT Việt Nam đã công bố danh sách 23 cầu thủ tham dự King's Cup lần thứ 49 vào đầu tháng tới. Danh sách này không có nhiều bất ngờ khi góp đầy đủ những ngôi sao hay nhất.

Nổi bật nhất phải kể đến Nguyễn Công Phượng - chân sút đang thi đấu tại K.League trong màu áo của CLB Incheon United. Ngoài ra, HLV Park Hang Seo cũng triệu tập 2 cầu thủ đang chơi ở Thai League là Lương Xuân Trường và Đặng Văn Lâm. Thái Lan cần thận trọng, bởi mục tiêu của họ là giành được chức vô địch giải đấu sắp tới", tờ Thairath viết.

Xem thêm: Xem 1000 lần mà không chán - Siêu Nhân Quang Hải

 

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN