Thứ ba, 09/08/2022 | 12:35
RSS

HLV Lê Huỳnh Đức chính thức tái xuất V.League, sẵn sàng đối đầu Kiatisak

Thứ ba, 02/08/2022, 13:24 (GMT+7)

Ngay trận đầu về Sài Gòn FC, HLV Lê Huỳnh Đức đụng ngay đối thủ khó chịu là HLV Kiatisak của HAGL.

Trước thềm vòng 11 V.League 2 đội bóng thuộc nhóm cuối bảng xếp hạng có sự thay đổi về nhân sự trên băng ghế chỉ đạo. Cụ thể, HLV Lê Huỳnh Đức được bổ nhiệm làm Giám đốc kỹ thuật Sài Gòn FC để hỗ trợ chuyên môn cho HLV Phùng Thanh Phương. Trong khi đó, HLV Lư Đình Tuấn ngồi vào ghế nóng ở Becamex Bình Dương.

HLV Lê Huỳnh Đức rời SHB Đà Nẵng từ tháng 5/2021 và chưa nhận lời làm việc với đội bóng nào. Giờ đây, khi Sài Gòn FC đang gặp khó, cựu danh thủ họ Lê chính thức tái xuất với hy vọng giúp đội bóng này vượt qua khó khăn và trụ hạng thành công.

Ngay trận đầu về Sài Gòn FC, HLV Lê Huỳnh Đức đụng ngay đối thủ khó chịu là HLV Kiatisak Senamuang. Theo lịch thi đấu, ở vòng 11 V.League, Sài Gòn FC sẽ tiếp đón HAGL trên sân nhà Thống Nhất.

Thời còn cầu thủ, Lê Huỳnh Đức và Kiatisak được xem là kỳ phùng địch thủ. Huỳnh Đức là chân sút số 1 của tuyển Việt Nam trong khi Kiatisak là ngôi sao hàng đầu của bóng đá Thái Lan và khu vực Đông Nam Á.

HLV Lê Huỳnh Đức chính thức tại xuất V.League, sẵn sàng đối đầu Kiatisak
HLV Lê Huỳnh Đức chính thức tại xuất V.League

Trên cương vị HLV, Kiatisak cũng có phần nhỉnh hơn khi sở hữu chức vô địch Đông Nam Á, SEA Games cùng đội tuyển và U23 Thái Lan. Trong khi đó, Lê Huỳnh Đức chỉ thành công với SHB Đà Nẵng.

Lần gặp lại này, HAGL của Kiatisak cũng có phong độ tốt với chuỗi 5 trận toàn thắng, trong khi CLB Sài Gòn chỉ vừa trở lại với trận thắng Hà Tĩnh ở vòng đấu thứ 10.

Cũng sau 10 vòng đấu, Sài Gòn FC hiện mới có 7 điểm, xếp chót bảng xếp hạng V-League 2022, bằng điểm với đội đứng ngay kế trên là CLB bóng đá Nam Định.

Trong khi ở chiều ngược lại HAGL đang có được 16 điểm xếp ở vị trí thư 4 trên bảng xếp hạng và hiện chỉ kém hai đội xếp trên là SLNA và SHB Đà Nẵng về chỉ số phụ

Lê Huỳnh Đức được đánh giá là một trong những cầu thủ hay nhất mà bóng đá TPHCM từng sản sinh ra được ở kỷ nguyên bóng đá hiện đại.

Chính vì thế, khi Huỳnh Đức quay về với một đội bóng TPHCM, cụ thể là với Sài Gòn FC, nhiều người hy vọng Huỳnh Đức sẽ giúp tăng sức hút cho đội này nói riêng và bóng đá TPHCM nói chung. Trận đấu giữa Sài Gòn FC và HAGL sẽ diễn ra vào lúc 19h15 ngày 5/8.

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại