Thứ sáu, 27/05/2022 | 09:58
RSS

HLV Hữu Thắng liệu có phù hợp với CLB HAGL của bầu Đức?

Thứ năm, 21/09/2017, 15:30 (GMT+7)

Viễn cảnh HLV Hữu Thắng về với bầu Đức dẫn dắt lứa Công Phượng đang đến rất gần, song chiến lược gia gốc Nghệ có phù hợp với "đám trẻ nhà bầu Đức" hay không vẫn còn là dấu hỏi lớn.

Sau khi từ chức HLV trưởng đội tuyển Việt Nam vì không đạt được mục tiêu đề ra ở SEA Games 29 cùng U22 Việt Nam HLV Hữu Thắng vẫn chưa nhận lời dẫn dắt bất cứ một CLB nào tại V.League, thay vào đó, HLV gốc Nghệ dành nhiều thời gian cho gia đình của mình tại quê nhà Nghệ An.

Tuy vậy khả năng ông thầy gốc Nghệ tái xuất V.League trong thời gian tới là rất cao, bởi có rất nhiều CLB tại giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam có ý định thay tướng, qua đó có sự bứt phá trên bảng xếp hạng, ở giai đoạn cuối của V.League 2017.

Trong đó, CLB HAGL nơi những Công Phượng, Văn Toàn… đang thi đấu được dự đoán sẽ là bến đỗ lý tưởng cho HLV Hữu Thắng, khi cựu HLV đội tuyển Việt Nam trở lại với cương vị HLV bóng đá.

Bầu Đức từng công khai bênh vực HLV trong những phát biểu gần đây, đồng thời không tiếc lời khen ngợi cách cầm quân cũng như tài dùng người của HLV Hữu Thắng, mặc cho ông thầy gốc Nghệ nhận rất nhiều lời chê bai chỉ trích từ phía các chuyên gia và người hâm mộ.

Bên cạnh đó, CLB HAGL của bầu Đức đang gặp khó tại V.League 2017, khi chỉ đứng thứ 11 trên bảng xếp hạng, sau 18 vòng đấu, vẫn chưa thoát khỏi cuộc chiến trụ hạng nhiều rủi ro, mà nguyên nhân phần lớn đến từ khả năng cầm quân hạn chế của HLV Nguyễn Quốc Tuấn.

HLV Hữu Thắng sắp về với bầu Đức

HLV Hữu Thắng được dự đoán sẽ dẫn dắt CLB HAGL. Ảnh: Dân Việt

Trong khi đó quá nửa cầu thủ ở CLB HAGL hiện tại là trò cưng của HLV Hữu Thắng ở U22 cũng như ĐTQG, điều đó cho thấy việc dư luận đồn đoán HLV Hữu Thắng về với HAGL là có cơ sở.

Tuy vậy, ông thầy gốc Nghệ có hợp với đội bóng của bầu Đức hay không vẫn là điều cần phải bàn. Nên nhớ, trong hai năm làm HLV đội tuyển Việt Nam, HLV Hữu Thắng chưa để lại nhiều ấn tượng, thậm chí nhận nhiều chỉ trích với thói quen sử dụng cầu thủ thiếu hợp lý.

Trường hợp "tội đồ" Tuấn Tài ở SEA Games 29, hay Đình Đồng ở AFF Cup 2016 là ví dụ tiêu biểu. Điều này sẽ là vô cùng đáng lo nếu được lặp lại khi HLV Hữu Thắng trở thành HLV của HAGL trong những tháng ngày tới.

Đặc biệt khi còn dẫn dẫn dắt SLNA, HLV Hữu Thắng nổi tiếng với lối đá máu lửa, phòng ngự vô cùng quyết liệt và tấn công cũng rất mạnh mẽ, nếu ông thầy gốc Nghệ áp dụng lối đá này với “đám trẻ nhà bầu Đức” thì chưa chắc có hiệu quả, thậm chí tiềm ẩn nguy cơ lớn dính chấn thương cho lứa Công Phượng, bởi không cần nói thì ai cũng biết, CLB HAGL hiện tại có thể hình và thể lực vô cùng khiêm tốn so với các đội bóng còn lại của V.League.

Đặc biệt, HLV Hữu Thắng đọc trận đấu rất chậm, do đó nếu về với bầu Đức, không ai bảo đảm CLB phố Núi không nhận thất bại giống ĐTQG và U22 Việt Nam trong hai giải đấu quốc tế gần đây của bóng đá Việt Nam.

Rõ ràng việc cần làm của bầu Đức lúc này là nên tìm một HLV ngoại đẳng cấp cho lứa Công Phượng, một HLV thật sự phù hợp qua đó phát huy được hết mặt mạnh và biết cách hạn chế tối đa các điểm yếu của “đám trẻ” HAGL hiện tại. Làm được điều đó, chức vô địch V.League trong những mùa sau sẽ không phải là mục tiêu quá xa vời với HAGL.

U22 Việt Nam vs U22 Thái Lan 0-3: Bi kịch thế hệ vàng. Nguồn: VTV6

Nguyễn Hưng
Theo Đời sống Plus/GĐVN