Thứ sáu, 12/04/2024 | 12:45
RSS

HLV Hầu Trung Linh: 'Tôi không thể hiểu điều gì đã xảy ra với Minh Triết'

Thứ sáu, 22/12/2023, 06:30 (GMT+7)

Trao đổi với Dân Việt trưa nay (21/12), HLV Hầu Trung Linh - HLV trực tiếp của VĐV thuộc đơn vị Quân Đội Nguyễn Minh Triết nói: "Sau khi được phẫu thuật tại bệnh viện E trung tuần tháng 11, Minh Triết vẫn hoàn toàn tỉnh táo..."

"3 giờ 30 phút sáng tôi còn không ngủ được vì lo cho con"

Thật đáng tiếc khi Nguyễn Minh Triết - VĐV thể dục dụng cụ sinh năm 2006 quê Hà Nội trong một gia đình nghèo, 6 người (chị cả sinh năm 2002, anh trai kế sinh năm 2004 bị bệnh, đến Triết và sau là em gái năm nay mới 5 tuổi. Mẹ Triết bị ung thư đã vài năm nay...), phải sinh sống trong một căn hộ 18m vuông thuê ở Định Công lại gặp phải chấn thương kinh hoàng.

Thực sự cay đắng! Phóng viên Dân Việt đã gặp gỡ và lắng nghe tâm sự của HLV Hầu Trung Linh (Quân đội) để hiểu rõ hơn về chấn thương thuộc dạng vô cùng hi hữu của Nguyễn Minh Triết:

"Hôm đó, không có gì căng thẳng cả. Mới xong phần khởi động, Minh Triết bước vào bài tập với thể trạng rất tốt. Động tác của em tốt, có thể so sánh với các VĐV ĐTQG chứ không chỉ là đội tuyển trẻ. Mọi thứ đều rất ổn.

Và chấn thương xảy ra. Thực lòng, chúng tôi không thể tin mọi thứ nặng như thế. Sau khi bị chấn thương, em Triết hoàn toàn tỉnh táo. Chúng tôi đưa vào viện E mổ, mổ xong mọi thứ bình thường. 

Đêm hôm đó, 3 giờ 30 phút rạng sáng tôi về nhà không thể không nghĩ tới Triết. Vậy là tôi lại quay lại viện E, nhìn xem em ra sao.

Sang hôm sau, Triết nói đói, tôi mua một bát cháo, em ăn hết ngon lành. Con nói chuyện bình thường và tôi tin rằng em hồi phục được 70-80%"

Vì sao lại chuyển sang Bạch Mai vậy, thưa HLV?

- Triết cảm thấy không ổn sau đó. Tôi nhớ là 28/11 sang Bạch Mai, bệnh viện quá tải, phải bằng mọi mối quan hệ em mới có thể nhập viện.

Triết bị vấn đề ở đốt sống cổ C5, C6, chèn ép tủy. Phù lên không kiểm tra được hết. Khi có thể làm kiểm tra ở Bạch Mai thì có một mảnh rất nhỏ từ chỗ vỡ bắn ra, ảnh hưởng đến phổi, đó là vấn đề và phải phẫu thuật lần 2 ở Bạch Mai.

Chấn thương này có hi hữu không, thưa HLV?

- Thực lòng, không ai có thể tin. Bản thân khi tôi tập luyện cũng ngã cắm đầu, nhiều VĐV cũng ngã. Nhưng không thể hiểu nổi tại sao Triết lại bị nặng như vậy.

Đệm mút đều bảo đảm chất lượng, nhập ngoại 2-3 năm, tất cả đều tập ở đó.

HLV Hầu Trung Linh: 'Tôi không thể hiểu điều gì đã xảy ra với Minh Triết'

Cục trưởng Cục TDTT Đặng Hà Việt thăm hỏi, động viên gia đình VĐV Nguyễn Minh Triết. Ảnh: Báo Hà Nội Mới

Bác sĩ nói, ngay cả chấn thương giao thông tai nạn lao động dạng này cũng chỉ 7%. Tôi đã hỏi Triết ngay khi em còn tỉnh táo? Có phải mất tự tin không? Triết nói: "Không! Con cũng không biết tại sao".

Bây giờ, Triết vẫn tiếp nhận được mọi thông tin nhưng chỉ có thể đáp lại bằng "gật" và "lắc"!

Xin cảm ơn HLV Hầu Trung Linh về cuộc trao đổi! Chúc Nguyễn Minh Triết mau hồi phục, trở lại bên gia đình!

Hình ảnh cảm xúc nhất xuất hiện trên VTV khi ông Minh, bố của Minh Triết với khóe mắt đỏ hoe như đã khóc hết nước mắt cho những bi kịch cuộc đời nói: "Bây giờ, tôi không có mong ước gì hết. Chỉ mong con tôi ở lại với gia đình".

 

Chính Minh
Theo Báo Dân Việt