Thứ hai, 15/07/2024 | 06:42
RSS

HLV Hàn Quốc dành lời cánh cho Văn Toàn

Thứ tư, 15/02/2023, 07:04 (GMT+7)

HLV Park Choong-kyun của Seoul E-Land hy vọng cho các ngoại binh sẽ có nhiều đóng góp cho Seoul E-Land mùa giải mới.

Nguyễn Văn Toàn trở thành ngoại binh đầu tiên đến từ Đông Nam Á gia nhập Seoul E-Land, sau khi đôi bên đạt thỏa thuận ký hợp đồng vào tháng trước.  

Tiền đạo này hội quân với đội bóng Hàn Quốc ngay sau AFF Cup 2022 và chỉ có gần một tháng để thích nghi với môi trường mới trước khi bước vào mùa giải. Theo Văn Toàn, để có thể thi đấu được ở Hàn Quốc, anh phải phát huy điểm mạnh về tốc độ và tư duy chiến thuật.

HLV Park Choong-kyun của Seoul E-Land hy vọng cho các ngoại binh sẽ có nhiều đóng góp cho Seoul E-Land mùa này, trong đó có tiền đạo Nguyễn Văn Toàn: "Văn Toàn là cầu thủ có trình độ", HLV Park Choong-kyun chia sẻ vào trưa 14/2. "Tôi hy vọng những ưu điểm của cậu ấy sẽ giúp ích đáng kể cho CLB mùa này".

"Chúng tôi chiêu mộ được Văn Toàn nhờ sự giúp đỡ của HLV Park Hang Seo Tôi nghĩ cậu ấy đã làm việc lâu với những HLV Hàn Quốc nên hoà nhập với CLB mới nhanh hơn tôi tưởng", thầy mới của Văn Toàn chia se.

HLV Park Choong-kyun dành lời cánh cho Văn Toàn
HLV Park Choong-kyun đánh giá cao Văn Toàn và các tân binh mới

Ngoài tiền đạo Việt Nam Seoul E-Land còn ký hợp đồng với hai tiền đạo Brazil và một tiền vệ Nhật Bản Ông Park cho rằng: "Tôi kỳ vọng lớn vào những cầu thủ nước ngoài", ông nhấn mạnh.

Nhà cầm quân 49 tuổi nhấn mạnh rằng ông hiểu về Văn Toàn do từng có thời gian ngắn làm việc cùng nhau. Khi đó, HLV Park Choong-kyun tham gia ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam để hỗ trợ cho HLV Park Hang Seo.

Seoul E-Land thành lập từ năm 2014, lấy sân Mokdong có sức chứa 15.500 chỗ ngồi làm sân nhà. Đội chỉ chơi tại K-League 2 với thành tích tốt nhất là hạng tư năm 2015. Mùa trước, đội xếp hạng bảy và đặt mục tiêu vào top năm mùa này, sau đó hướng tới thăng hạng lên K-League 1.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại