Thứ ba, 24/05/2022 | 23:07
RSS

HLV hai đội tuyển nói gì sau trận đấu trên sân Mỹ Đình?

Thứ tư, 02/02/2022, 07:28 (GMT+7)

Để thua đáng trách, HLV Li Xiaopeng tỏ ra rất thất vọng. Trong khi đó HLV Park Hang Seo không giấu được niềm vui sau chiến thắng của các học trò.

Đặt mục tiêu 3 điểm để chào đón Xuân mới song rốt cuộc tuyển Trung Quốc lại thi đấu vô cùng bế tắc và để thua tâm phục khẩu phục trước tuyển Việt Nam với tỷ số 1-3. Chiến thắng này giúp tuyển Việt Nam có được 3 điểm dầu tiên ở vòng loại cuối World Cup và có màn trả nợ ngọt ngào trước đội bóng tới từ xứ tỷ dân.

Để thua đáng trách, HLV Li Xiaopeng của tuyển Trung Quốc tỏ ra rất thất vọng, ông nói trong buổi họp báo sau trận: "Tôi thất vọng với kết quả này. Tôi muốn xin lỗi các CĐV. Chúng tôi đã có những sai sót ngay đầu trận, đây là kết quả rất khó chấp nhận".

Vị tân HLV của tuyển Trung Quốc cũng lý giải nguyên nhân khiến đội bóng của ông bại trận: "Việt Nam đã tiến bộ rất nhanh qua bảy trận đã đấu ở giai đoạn ba vòng loại World Cup lần này. Trong khi đó, cầu thủ của tôi quá căng thẳng, dẫn đến hai bàn thua sớm trong hiệp một, đánh mất khả năng kiểm soát thế trận và thua cuộc.

Tôi nghĩ cầu thủ Trung Quốc có trạng thái và sự chuẩn bị tốt. Sau giờ nghỉ, tôi đã thay vì cặp tiền vệ trung tâm không chơi hiệu quả trong hiệp một, nhưng họ đã không đá chính thức một thời gian dài và điều này ảnh hưởng tới phong độ của các cầu thủ. Tuy nhiên, tôi vẫn hài lòng với những gì họ thể hiện ngày hôm nay".

HLV Park Hang Seo hài lòng với chiến thắng của học trò
Tuyển Việt Nam có chiến thắng ấn tượng trước Trung Quốc trên sân Mỹ Đình

Trong khi đó, chia sẻ sau chiến thắng lịch sử, HLV Park Hang Seo cho biết: "Đây là lần đầu tiên chúng ta vào đến Vòng loại thứ 3 World Cup. Trước khi trận đấu này diễn ra, ĐT Việt Nam đã thua 7 trận và việc thua nhiều đã khiến cho đội bóng bị phê phán. Khi thất bại nhiều như vậy, các cầu thủ vẫn đoàn kết dù họ có quãng thời gian dài mệt mỏi vì những kết quả đó.

Ngày lễ này thực sự ý nghĩa và kết quả ngày hôm nay là lần đầu tiên một đội bóng Đông Nam Á giành chiến thắng. Tôi chân thành cảm ơn nhân dân, người hâm mộ Việt Nam và các cầu thủ.

Tuy nhiên, người dân Việt Nam có quá tham lam về kết quả của giải đấu này không? 60 năm rồi chúng ta mới vào đến đây và bây giờ mới là lần đầu tiên đội bóng có điểm. Chúng tôi đã nỗ lực hết sức nhưng cứ yêu cầu ĐT Việt Nam thắng hết, thắng liên tục thì tham lam quá. Chúng ta nên đánh giá tương lai bằng sự nỗ lực của cầu thủ thay vì đánh giá bằng chiến thắng".

 

Trước mắt, các tuyển thủ sẽ có quãng thời gian nghỉ ngơi ngắn ngày trước khi quay trở lại CLB để chuẩn bị cho V-League 2022. Chiến thắng trước ĐT Trung Quốc sẽ là động lực rất lớn cho ĐT Việt Nam ở giai đoạn sắp tới, đặc biệt là hai trận cuối cùng của Vòng loại thứ 3 World Cup - Khu vực châu Á và AFF Cup 2022.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại