Thứ năm, 24/06/2021 | 07:23
RSS

HLV Fabiano: "ĐTVN dự World Cup là hoàn toàn có thể xảy ra"

Thứ năm, 13/05/2021, 16:10 (GMT+7)

Theo cựu HLV của Đông Timor Fabiano José C. Flora đội bóng của HLV Park Hang Seo hoàn toàn có thể dự World Cup nếu giữ vững niềm tin và ý chí của mình.

Trước quan điểm cho rằng việc tham vọng dự World Cup 2022 của ĐTVN là "không tưởng" của một vài cầu thủ, chuyên gia bóng đá khu vực, mới đây trang Người đưa tin có cuộc trao đổi với HLV Fabiano José C. Flora - cựu HLV trưởng của ĐTQG Đông Timor và nhận được lời phân tích.

"Với tinh thần đang lên rất cao sau những thành công trong vài năm qua, thật dễ hiểu khi người hâm mộ ĐT Việt Nam đặt kỳ vọng về việc đội nhà sẽ tham dự World Cup. Tôi rất trân trọng mong muốn đó của các bạn, dẫu biết là nó rất khó. 

Cũng thật dễ hiểu khi có vài người cho rằng điều này là không tưởng. Bởi vì ĐTVN đang nằm ngoài 50 đội mạnh nhất trên BXH FIFA, vậy nên, nếu xét về mặt sức mạnh thì tôi cũng hiểu cho suy nghĩ của họ khi nói như vậy.

Nhưng dưới quan điểm của tôi, việc ĐTVN dự World Cup là hoàn toàn có thể xảy ra khi họ đang có một sức mạnh tinh thần vô cùng lớn. Tôi đã từng nói chuyện với ông Park Hang Seo, và tôi khâm phục tầm nhìn của ông ấy. Ông ấy nhìn rất xa, và tham vọng của ông ấy là đưa ĐTVN dự World Cup.

Không điều gì là không thể, các bạn đang có một HLV tuyệt vời, một lứa cầu thủ tuyệt vời với tinh thần và ý chí không thể nào diễn tả được. Các bạn có thể đánh bại bất cứ đối thủ nào với tinh thần và ý chí đó.

Tôi nghĩ rằng, đừng nên nói việc ĐTVN dự World Cup là điều không tưởng. Bởi nó hoàn toàn có thể xảy ra nếu các bạn giữ vững niềm tin. Niềm tin chính là thứ sẽ giúp ĐTVN dự World Cup trong tương lai", HLV Fabiano José C. Flora chia sẻ.

Việc ĐTVN dự World Cup là hoàn toàn có thể xảy ra
Cựu HLV của Đông Timor Fabiano José C. Flora đánh giá cao đội bóng của HLV Park 

Hiện tại, ĐTQG Việt Nam đang tập luyện tích cực tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Thầy trò huấn luyện viên Park Hang Seo được tạo điều kiện sang UAE sớm trước 4 ngày so với kế hoạch của AFC sẽ giúp toàn đội có quỹ thời gian lên tới 10 ngày tập luyện, bắt nhịp với điều kiện thời tiết sân bãi cũng như điều chỉnh nhịp sinh học trước khi bước vào các trận đấu chính thức.

VFF cũng đã chốt lịch đá giao hữu với ĐTQG Jordan trước thềm vòng loại World Cup 2022 cho đội tuyển Việt Nam. Theo đó trận đấu giao hữu nói trên sẽ diễn ra vào ngày 31/5 tới, sau khi thầy trò HLV Park Hang Seo đặt chân tới UAE và trải qua 4 ngày tập luyện để bắt nhịp với môi trường mới và Đặng Văn Lâm hoàn toàn kịp tham dự trận giao hữu quan trọng này.

Hiện tại, ĐT Việt Nam đang dẫn đầu bảng G với 11 điểm. Vị trí nhì bảng đang thuộc về Malaysia với 9 điểm. Tiếp theo lần lượt là Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm) và cuối cùng là Indonesia (0 điểm).

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại