Thứ hai, 03/10/2022 | 15:42
RSS

HLV đội bóng từng vô địch C1 Châu Âu: Không thể thắng HAGL ở thời điểm này

Thứ hai, 25/07/2022, 06:56 (GMT+7)

HLV Kiatisak tỏ ra hài lòng chiến thắng trước đội bóng xứ Thanh đồng thời ngợi khen cho các tân binh ở trận đấu chiều qua.

Vòng 9 V.League HAGL đã tận dụng triệt để tận dụng lợi thế sân nhà để giành chiến thắng cách biệt 2-0 trước Thanh Hóa có được chuỗi 4 trận thắng liên tiếp và leo lên vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng, kém Hà Nội FC một điểm và xếp trên SLNA nhờ hơn về chỉ số phụ.

Chia sẻ trong buổi họp báo sau trận, HLV Kiatisak nói: “Tôi không nghĩ Thanh Hoá dễ đánh bại bởi họ có sự thay đổi về chiến thuật từ 4-4-2 sang 3-4-1-2. Họ có một cầu thủ ngoại khá tốt ở vị trí trung vệ. Chúng tôi cố gắng kiểm soát trận đấu và có một kết quả khá tốt. Các đối thủ của chúng tôi thường đá với đội hình máu lửa.

Đây là trận đấu đầu tiên của An Sae-hee, anh ấy là sự thay thế cho Kim Dong-su. Ngoài ra còn có tiền đạo Bruno thay cho Baiano. Đội Thanh Hoá có một số cầu thủ chất lượng, chúng tôi không thể chủ quan. An Sae-hee chơi trận đầu tiên nên chúng tôi không đặt quá nhiều kì vọng. Tuy vậy, cậu ấy đã chơi tốt. Cậu ấy sẽ là người phù hợp với HAGL lúc này”.

HLV Kiatisak hài lòng với trận thắng Thanh Hóa
HLV Kiatisak hài lòng với trận thắng Thanh Hóa ở vòng 9 V.League

HLV Kiatisak tỏ ra khiêm tốn dù HAGL hiện đang trong top đầu cuộc đua tới ngôi vô đich: “Tôi nghĩ chưa hết giai đoạn lượt đi, rất khó để nói về cuộc đua vô địch vào lúc này”.

Đây là trận đấu mà HAGL có sự điều chỉnh khi Tuấn Anh đeo băng đội trưởng thay cho Văn Toàn. Trong một vài thời điểm cụ thể, Văn Toàn lại đeo băng đội trưởng thay cho chính đồng đội của mình. HLV Kiatisak phân tích: "Chúng tôi có 5 đội trưởng, nhưng có một vài tình huống để thay đổi người đeo băng đội trưởng. Đôi khi, nếu có một cầu thủ cần thêm sự tự tin, anh ấy sẽ được đeo băng đội trưởng để tăng thêm trách nhiệm".

Phát biểu trong buổi họp báo sau trận, HLV Petrovic của  CLB Thanh Hóa thừa nhận, đội bóng không đủ chất lượng để có thể giành chiến thắng HAGL ở thời điểm hiện tại: “Hôm nay chúng tôi thi đấu với một đội bóng mạnh, lực lượng chúng tôi vẫn cần phải bổ sung. Chúng tôi không thể thắng nào thắng HAGL ở thời điểm này.

HAGL có gắn kết và trình độ hơn hẳn cầu thủ CLB Thanh Hoá, chúng tôi đã cố gắng hết sức. Năm ngoái đá sân nhà chúng tôi cũng không thể thắng. Họ là là đội bóng mạnh và có nhiều cá nhân tốt, họ có thể kiểm soát tốt trận đấu. Chúng tôi không tận dụng được cơ hội nhưng họ thì làm tốt việc này.

Năm nay, top đầu sẽ có 4 đội là HAGL, SLNA, Hà Nội, Viettel và Hải Phòng. Các đội bóng khác cố gắng trụ hạng thôi. Họ có nhiều cơ hội vô địch. Họ có nhiều ngôi sao như Văn Toàn, Tuấn Anh, Hồng Duy, Văn Thanh,…thậm chí là nhiều cầu thủ khác.

Vấn đề của chúng tôi là lực lượng, tôi có nhiều cầu thủ chấn thương. Một số cầu thủ vừa thi đấu được một thời gian ngắn lại phải rời sân. Có 3 cầu thủ tôi cho rằng tốt là Gustavo, Lê Phạm Thành Long và Pinto, còn lại thì không ổn. Chúng tôi chỉ có thể thực hiện 3-4 đường chuyền là mất, còn HAGL còn thể chơi với hơn 10 đường chuyền. Sau vòng này, chúng tôi lại gặp Viettel, một trận đấu rất khó khăn. Tôi hy vọng sẽ có thêm sự bổ sung để giúp cho đội”, HLV Petrovic phân tích.

HLV Petrovic nói lời bất ngờ sau trận thua cách biệt HAGL
HLV Petrovic thừa nhận HAGL rất khó có thể bị đánh bại ở thời điểm hiện tại

Xếp cuối bảng xếp hạng lúc này hiện vẫn là Sài Gòn FC, đội bóng Sài thành mới chỉ có được vỏn vẹn 4 điểm sau 7 lượt trận, họ thi đấu ít hơn các đối thủ hai trận và vừa cầm hòa Nam Định với tỷ số 2-2 trên sân nhà ở lượt trận chiều qua.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại