Chủ nhật, 29/11/2020 | 14:17
RSS

HLV Chung Hae Seong muốn tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam

Thứ tư, 18/09/2019, 15:11 (GMT+7)

HLV người Hàn Quốc Chung Hae Seong bày tỏ mong muốn được tiếp tục dẫn dắt CLB TP. HCM trong mùa giải tiếp theo và giúp đỡ nền bóng đá Việt Nam trong giai đoạn tới.

Sau giai đoạn đầu liên tục dẫn đầu bảng xếp hạng, CLB CLB TP. HCM dần hụt hơi ở giai đoạn hai và dần đánh mất lợi thế trong cuộc đua tới ngôi vô địch vào đại kình địch Hà Nội FC.

Phát biểu tại buổi họp báo sau trận hào kịch tính trước Nam Định trên sân Thiên Trường ở vòng 23 V.League, HLV Chung Hae Seong bày tỏ: “Năm nay, tôi không muốn nói nhiều về các câu hỏi liên quan tới chức vô địch. Năm sau, tôi sẽ nỗ lực nhiều hơn”.

Như vậy có thể thấy, HLV Hàn Quốc Chung Hae Seong mong muốn được được tiếp tục dẫn dắt CLB TP. HCM trong mùa giải tiếp theo.

“Mỗi ngày, tôi suy nghĩ rất nhiều để tìm cách làm cho các cầu thủ tốt hơn. Tôi muốn giúp đỡ các học trò. Tôi muốn giúp đỡ CLB TP. HCM. Thành công không phải chỉ của một mình HLV trưởng. HLV trưởng là người phục vụ cho toàn đội. Đó là văn hóa mới của CLB TP. HCM. Văn hóa mới này không được bỏ lại ai”, HLV Hàn Quốc Chung Hae Seong chia sẻ.

Không chỉ muốn tiếp tục gắn bó với đội bóng miền Nam, HLV người Hàn Quốc còn muốn thực hiện kế hoạch lớn hơn. “Tôi không chỉ giúp đỡ mỗi TP. HCM mà còn cả bóng đá Việt Nam. Tất cả sẽ bắt đầu từ V-League”.

HLV Chung Hae Seong muốn tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam
HLV Chung Hae Seong muốn tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam ở giai đoạn tới

Căn cứ vào những phát biểu trên của HLV Chung Hae Seong, khả năng cao mối lương duyên giữa TP. HCM với HLV họ Chung sẽ được gia hạn tại V-League 2019.

Từ một đội bóng không được đánh giá cao hồi đầu mùa, CLB TP.HCM đã lột xác hoàn toàn dưới thời HLV Chung Hae Seong và liên tục dẫn đầu bảng xếp hạng trong 2/3 chặng đường V.League trở thành đối thủ chính của đội bóng thủ Đô trong hành trình chinh phục ngôi vô địch.

Đáng tiếc đội bóng miền Nam dần đuối sức ở giai đoạn hai và để đối thủ vượt qua và dần rời xa giấc mớ vô địch.

Sau vòng 23 V-League 2019, TP. HCM đang đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng với 42 điểm. Khoảng cách với đội đứng đầu bảng Hà Nội FC lên tới 7 điểm. Nếu câu lạc bộ Thủ đô giành thắng lợi trước Sông Lam Nghệ An trong trận đấu sớm vòng 24, hy vọng vô địch của đội bóng miền Nam sẽ chính thức tiêu tan.

Ngược lại nếu Hà Nội FC liên tục để thua ở những vòng đấu cuối, trong khi đội bóng của Chung Hae Seong toàn thắng cả 3 trận còn lại, đội bóng miền Nam sẽ lên ngôi vô địch.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN