Thứ ba, 15/06/2021 | 08:28
RSS

HLV Chu Đình Nghiêm thận trọng trước trận chung kết với Viettel

Chủ nhật, 20/09/2020, 09:01 (GMT+7)

Trước trận chung kết Cúp quốc gia với Viettel FC, HLV Chu Đình Nghiêm tỏ ra hết sức thận trọng và đánh giá cao đối thủ cùng thành phố.

Trong buổi họp báo trước trận Chung kết, HLV Chu Đình Nghiêm của CLB Hà Nội FC tỏ ra khá thận trọng trước đội bóng cùng thành phố Viettel FC.

"Với một trận derby, mọi thứ luôn rất khó khăn, nhất là khi đây lại là trận chung kết. Những trận giao hữu không nói lên nhiều điều, nó có thể mang đến sự tự tin nhưng cũng có thể mang đến sự tự mãn".

Hà Nội mưa dai dẳng trong những ngày qua, nguy cơ ảnh hưởng tới lối chơi của cả hai đội, về điều này ông Nghiêm cho biết:

"Nếu trời mưa to, sân ngập nước sẽ ảnh hưởng lớn đến lối chơi ban bật nhỏ. Tuy nhiên tôi và BHL đã có sự chuẩn bị để Hà Nội luôn có phương án trước hoàn cảnh thực tế".

"Viettel có rất nhiều cầu thủ tốt, việc họ thiếu vắng nhiều trụ cột là điều đáng tiếc nhưng chắc chắn Viettel vẫn còn các phương án thay thế hiệu quả", ông Nghiêm đánh giá về đối thủ cùng thành phố.

HLV Chu Đình Nghiêm thận trọng trước trận chung kết với Viettel
HLV Chu Đình Nghiêm thận trọng trước trận chung kết với Viettel​. Ảnh: Bongda24h

Trước đó, chia sẻ với báo giới về trận đấu này, Quả bóng vàng 2019 Đỗ Hùng Dũng cho biết: “Chúng tôi có ngày hôm nay tập, còn ngày mai toàn đội giảm khối lượng. Hôm nay là buổi tập chính để chuẩn bị những gì tốt nhất. Toàn đội vừa có chiến thắng trước đối thủ mạnh TP HCM, nhưng ngay tối hôm đó Hà Nội đã tập trung và cân bằng lại cảm xúc trước trận chung kết.

Viettel mất đi vài trụ cột vì treo giò, chấn thương nhưng có những ngoại binh rất nguy hiểm. Có thể họ vẫn chơi phòng ngự phản công, điều đem đến thành công cho họ. Thiếu Khắc Ngọc sẽ ảnh hưởng nhiều vì đó là cầu thủ có đóng góp cho Viettel cả bàn thắng lẫn kiến tạo. Còn Hoàng Đức là đồng đội của tôi ở tuyển, khả năng chơi bóng và đi bóng rất nguy hiểm.”

Nói về sự chuẩn bị tình hình, Đỗ Hùng Dũng chia sẻ: “Thành Chung đang chơi dưới hệ thống quen thuộc, tốt cho bạn ấy. Nếu tiếp tục xếp đá tiền đạo thì cậu ấy có thể làm tốt. Thành Chung chơi hiện đại, khi đối đầu Quế Hải hay Tiến Dũng ở trình độ tuyển quốc gia, mọi thứ sẽ rất khó khăn. BHL sẽ nghiên cứu kỹ và có có những phương án hợp lý cho Thành Chung. 

Việc thiếu ngoại binh ảnh hưởng đến Hà Nội, lối chơi sẽ không còn nhanh và liên tục. Ngoại binh có khả năng kết thúc chuẩn xác hơn cầu thủ nội. Nhưng sự gắn kết của HN sẽ được tăng cao, cầu thủ nào đến Hà Nội cũng có thể hoà nhập nhanh nhất, vì lối chơi đã được xây dựng 5-7 năm. Tấn Trường có động lực rõ ràng khi đến Hà Nội, được mọi người ủng hộ. Tôi nghĩ Buffon 40 tuổi còn bắt thì Tấn Trường 36 37 tuổi vẫn chơi tốt là bình thường.”

Nhận định về đối thủ, Hùng Dũng thận trọng: “Chúng tôi thắng họ ở lần đối đầu, nhưng đó chỉ là giao hữu không ảnh hưởng quá nhiều, còn trận chung kết sẽ khác".

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN