Thứ tư, 19/01/2022 | 23:59
RSS

HLV Campuchia muốn các học trò chơi tấn và ghi bàn vào lưới Việt Nam

Chủ nhật, 19/12/2021, 07:45 (GMT+7)

"Tôi muốn các cầu thủ Campuchia giành bóng càng nhiều càng tốt và tấn công bất cứ khi nào có thể", HLV Ryu Hirose của đội tuyển Campuchia nói.

Vào lúc 19h30 tối nay 19/12, tuyển Campuchia sẽ bước vào trận đấu cuối cùng của mình ở AFF Cup 2020 bằng trận so tài với đội tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo

Trước trận đấu này, HLV tuyển Campuchia Ryu Hirose tiết lộ muốn đội nhà chơi tấn công trước tuyển Việt Nam dù bị đánh giá yếu hơn đối thủ khá nhiều:

"Ở trận đấu tới với Việt Nam, tôi quan tâm tới việc liệu các cầu thủ Campuchia có thể nỗ lực tới đâu trong việc kiểm soát bóng trước đối thủ này. Việt Nam là đội bóng mạnh và các cầu thủ của tôi cần tập trung.

Tôi nghĩ đội Việt Nam sẽ gây áp lực rất lớn lên chúng tôi ở trận này. Họ cần giành chiến thắng để đi tiếp. Tôi muốn các cầu thủ Campuchia giành bóng càng nhiều càng tốt và tấn công bất cứ khi nào có thể", HLV Ryu Hirose của đội tuyển Campuchia nói trong buổi trả lời họp báo trước trận.

HLV Campuchia muốn các học trò chơi tấn công trước Việt Nam
HLV Campuchia muốn các học trò chơi tấn công trước Việt Nam ở trận đấu tối nay

Nói về điều này cũng như khả năng tiếp tục có được bàn thắng ở trận gặp Việt Nam, HLV Ryu Hirose cho biết:

"Tôi không dám chắc đội tuyển Campuchia có ghi được bàn vào lưới Việt Nam được hay không. Tất nhiên ghi được bàn cũng tốt nhưng với tôi thì quan trọng hơn là việc làm sao để ghi bàn. Quá trình tạo ra 1 bàn thắng là điều quan trọng chứ không chỉ ghi được 1 bàn thắng vào lưới đội mạnh hơn.

Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để có thể tạo được dấu ấn với bóng đá Đông Nam Á. Ở trận tới, tất cả các cầu thủ Việt Nam đều ở đẳng cấp cao hơn chúng tôi. Do đó, đội tuyển Campuchia sẽ phải thi đấu thật tập trung và tận dụng những cơ hội tốt nhất để ghi bàn".

Trong khi đó, HLV tuyển Việt Nam Park Hang Seo cho biết: "Điều này tôi nghĩ rằng mình chưa thể nói được gì đâu. Nói thật là chúng ta cũng chưa quyết định được có vào được vòng trong hay không. Đội tuyển Việt Nam vào bán kết gặp đối thủ nào thì chơi với đối thủ đó thôi.

Bây giờ tôi cũng chưa biết được, nhưng chúng tôi dự tính sẽ cho một số cầu thủ bị chấn thương và cạn kiệt thể lực trong thời gian qua được nghỉ. Nhưng hiện tại tôi chưa quyết định điều gì cả.

Campuchia thắng 1, thua 2. Sau trận thắng Lào vừa rồi thì tinh thần họ đang lên. Đội bóng này có tính nhất quán cao, luôn thi đấu với triết lý riêng của mình. 

Đội bóng này có đặc điểm là phản công rất nhanh với những đường chuyền chính xác của hàng hậu vệ. Chúng tôi cũng chưa biết ngày mai đội tuyển Campuchia sẽ thi đấu như thế nào, nhưng chắc chắn rằng ngày mai Việt Nam sẽ chơi tổng lực".

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại