Thứ sáu, 17/09/2021 | 14:07
RSS

HLV Brazil: ‘Rất khó đoán Việt Nam hay Trung Quốc giành chiến thắng’

Chủ nhật, 22/08/2021, 14:30 (GMT+7)

Dưới góc nhìn của HLV Ailton Silva, tuyển Việt Nam sẽ đối diện với vô vàn khó khăn khi gặp ĐT Trung Quốc tại VL cuối cùng World Cup 2022.

Ở VL thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, tuyển Việt Nam sẽ so tài với nhiều đội bóng mạnh như Nhật Bản Úc, Saudi Arabia, Trung Quốc hay thậm chí là Oman. Trong số đó, trận đấu gặp ĐT Trung Quốc được NHM Việt Nam chờ đợi hơn cả, bởi hai đội được đánh giá là ngang tài ngang sức và đã lâu không gặp nhau ở một giải quốc tế.

Dưới góc nhìn của HLV Ailton Silva (cựu HLV CLB Chiangrai United), ĐT Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn ở trận gặp ĐT Trung Quốc tại VL cuối cùng World Cup. "Thú thực là nếu so sánh trình độ giữa hai đội, ĐT Trung Quốc với sự đầu tư mạnh mẽ trong việc nhập tịch cầu thủ thì đang được đánh giá cao hơn Việt Nam.

Tôi biết ông Lý Tiễn và hiểu rằng ông ấy có một cách huấn luyện rất đặc biệt. Chúng tôi gặp nhau trong một lớp tập huấn HLV và ông ấy đã nói rất nhiều về những mục tiêu sắp tới. Tôi nghĩ rằng đó không phải là những câu nói bâng quơ và những gì ông ấy chuẩn bị làm với ĐT Trung Quốc rất đáng được chờ đợi.

Tuy nhiên, nếu để nói về cách để ĐT Việt Nam thắng Trung Quốc thì không phải không có. Chẳng hạn như việc đối thủ của các bạn sử dụng rất nhiều những cầu thủ không có dòng máu bản địa.

Điều đó vô hình trung sẽ tạo nên một sự rời rạc nhất định trong cách giao tiếp và hiểu ý nhau. Bên cạnh đó, tinh thần chiến đấu cũng là thứ mà ĐT Việt Nam nên nghiên cứu kỹ đối thủ. Đây sẽ là một trận đấu hay, tôi không thể dự đoán ai sẽ giành chiến thắng", HLV Ailton Silva chia sẻ với trang Người đưa tin.

Rất khó đoán Việt Nam hay Trung Quốc giành chiến thắng
ĐT Việt Nam sắp tới sẽ bay sang Saudi Arabia vào ngày 26/8

Theo kế hoạch ban đầu, ĐT Việt Nam sắp tới sẽ bay sang Saudi Arabia vào ngày 26/8 và có một tuần tập luyện trước khi gặp đội chủ nhà vào ngày 2/9 tại SVĐ Đại học King Saud. Theo dự kiến ĐTQG Việt Nam sẽ có thêm trận đá tập nội bộ với các đàn em lứa U22 vào ngày 25/8 tới. Các cầu thủ được chia đội hình để đá 2 trận, đây chính là bài test cuối cùng của ĐT Việt Nam trước "giờ G".

HLV Park Hang Seo sẽ thực hiện những thử nghiệm về đội hình trước khi tiến hành loại 5 đến 6 cầu thủ. Khả năng lớn 2 cái tên bị loại là hậu vệ Đoàn Văn Hậu và tân binh Lê Tiến Anh. Cả 2 đều đang gặp những chấn thương khác nhau.

Trước đó, ngày 19/8, ĐTQG cũng đã có trận đá tập với U22 Việt Nam tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Người ghi bàn bên phía ĐTQG là Xuân Trường, Tuấn Hải, Tuấn Tài và Minh Vương.

Ruby
Theo Giáo dục & Thời đại