Chủ nhật, 05/04/2020 | 10:44
RSS

HLV bóng đá đầu tiên tử vong vì Covid-19 trên thế giới là ai?

18-03-2020 07:54:25

Có tiền sử bệnh máu trắng, một HLV bóng đá trẻ tuổi của Tây Ban Nha đã qua đời do dịch bệnh Covid-19

HLV bóng đá đầu tiên tử vong vì Covid-19 trên thế giới
Dòng trạng thái của Atletico Portada Alta trước sự ra đi của HLV Francisco Garcia - Ảnh: Facebook.

Tối 16/3, Truyền thông Tây Ban Nha xác nhận HLV Francisco Garcia, 21 tuổi, người dẫn dắt đội tuyển Atletico Portada Alta đã qua đời đêm 15/3 do Covid-19.

Theo Independent, do Garcia đã mắc phải nhiều căn bệnh trước đó nên cơ thể anh không thể kháng cự với virus Corona chủng mới. Trang này cho biết: “Những căn bệnh khiến Garcia trở nên nguy kịch hơn trước virus Corona, nếu so với những người cùng trang lứa”.

Theo Express, chính quyền y tế địa phương xác nhận Garcia mắc bệnh bạch cầu, khiến anh không thể chống chọi khi mắc thêm SARS-CoV-2. Ngoài ra, có nguồn tin còn cho rằng Garcia mắc cả bệnh viêm phổi.

Phát biểu về sự ra đi đáng tiếc của Francisco Garcia, ông Pepe Bueno, chủ tịch CLB Portada Alta chia sẻ: "Francisco là một người tuyệt vời và là HLV giỏi. Chúng tôi vẫn còn rất sốc. Lúc 7 giờ tối chủ nhật, chúng tôi nhận được cuộc gọi từ bệnh viện thông báo rằng tình trạng của anh ấy đã ổn định. Nhưng mọi thứ thay đổi chỉ 1 tiếng sau... Virus Corona đi kèm theo tình trạng sức khỏe yếu đã khiến anh ấy ra đi".

Trên trang chủ, Portada Alta phát đi thông điệp: “Chúng tôi muốn bày tỏ sự cảm thông sâu sắc nhất đến gia đình và bạn bè của Francisco Garcia, người đã rời bỏ chúng tôi ngày hôm nay. Chúng tôi sẽ làm gì khi không có anh, Francis? Đội bóng sẽ không bao giờ quên anh. Hãy yên nghỉ nhé, Francis”.

Trường hợp của Garcia đã là ca tử vong thứ 5 vì Covid-19 ở thành phố Malaga, Tây Ban Nha, đồng thời là ca có tuổi đời trẻ nhất. Tính đến thời điểm hiện tại, Tây Ban Nha có 8.744 người dương tính với virus corona chủng mới, 297 người tử vong. Tất cả các giải bóng đá ở xứ bò tót đã bị hoãn lại do e ngại sự lây lan của Covid-19.

Hoàng Linh (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN