Thứ hai, 21/09/2020 | 18:29
RSS

Hình phạt nào cho giang hồ mạng Dũng 'trọc'?

Chủ nhật, 13/09/2020, 11:49 (GMT+7)

Dưới góc độ pháp lý, giang hồ mạng Dũng 'trọc vừa bị bắt sẽ đối diện với hình phạt nào.

Sự kiện:
Hà Nội

Hình phạt nào cho giang hồ mạng Dũng 'trọc'?

Nguyễn Văn Dũng bị bắt. Ảnh: VTC News

Liên quan đến việc Nguyễn Văn Dũng (tức Dũng "trọc", SN 1968, tại Vạn Phúc, Hà Đông, TP Hà Nội) bị bắt khi đang có dấu hiệu tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, dưới góc độ pháp lý, luật sư Đặng Văn Cường (Đoàn luật sư TP Hà Nội) thông tin trên VTC News về hình thức xử phạt.

Theo đó, hành vi sử dụng trái phép chất ma túy sẽ bị xử lý bằng hình thức phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng. Ngoài ra, tùy trường hợp, người nghiện có thể bị đưa vào trung tâm cai nghiện bắt buộc.

Trong trường hợp sử dụng trái phép chất ma tuý và có từ 2 người trở lên thì hoàn toàn có thể bị xử lý về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý. Với hành vi này, có thể bị phạt tù từ 2 năm đến 7 năm, nếu phạm tội 2 lần trở lên, đối với 2 người trở lên thì bị phạt tù từ 7 năm đến 15 năm.

Nếu cơ quan chức năng làm rõ hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy của Dũng, thì người này sẽ phải chịu mức phạt tù thấp nhất là 1 năm, còn cao nhất là tù chung thân.

Trước đó, rạng sáng 11/9, Công an TP Hòa Bình (Hoà Bình) bắt quả tang 20 người có dấu hiệu tổ chức, sử dụng trái phép chất ma túy tại quán karaoke Minh Minh (địa chỉ xóm 7, xã Sủ Ngòi, TP Hoà Bình). 

Quán karaoke này do Vũ Thị Kim Minh (47 tuổi, trú Hòa Bình) làm chủ. Thời điểm kiểm tra, công an phát hiên tại hai phòng hát số 301 và 402 có nhiều người đang bay lắc. Tang vật thu giữ gồm hai thẻ ATM, một đĩa sứ, một túi nylon chứa chất bột màu trắng và hai mảnh viên nén màu xám nghi là ma túy.

Đấu tranh khai thác, Công an TP Hòa Bình xác định Lê Đức Hùng (38 tuổi, trú Hòa Bình) là người tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy cho nhóm thanh niên nói trên. Khi kiểm tra, Lê Đức Hùng không có mặt tại quán karaoke Minh Minh. Sau khi được vận động, Hùng đã đến cơ quan công an đầu thú.

Đáng chú ý trong số này có Nguyễn Văn Dũng (tức Dũng “trọc” Hà Đông, 52 tuổi, trú tại TP Hà Nội). Cùng với Khá bảnh, Phú Lê, Quang rambo, Dương Minh Tuyền..., Dũng "trọc" Hà Đông được biết đến như một giang hồ mạng có "số má".

Gần đây, Dũng dần nổi tiếng trong giới "giang hồ mạng" khi tham gia đóng phim clip có tính chất bạo lực. Ngoài ra, Dũng kết thân với hầu hết "giang hồ mạng" trên.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN