Thứ bảy, 20/04/2024 | 17:05
RSS

Hiệu trưởng Đại học Tôn Đức Thắng bị tạm đình chỉ công tác 90 ngày

Thứ hai, 24/08/2020, 20:08 (GMT+7)

Mới đây, Đoàn Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng trong 90 ngày.

Sự kiện:
TP.HCM

Hiệu trưởng Đại học Tôn Đức Thắng bị tạm đình chỉ công tác 90 ngày

Ông Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Đại học Tôn Đức Thắng. Ảnh. PLO

Theo Zing News, việc tạm đình chỉ này là để kiểm điểm, xem xét xử lý trách nhiệm do ông Danh có các khuyết điểm, vi phạm theo Thông báo số 788 ngày 22/7 của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM Thời hạn đình chỉ công tác đối với ông Lê Vinh Danh là 90 ngày, kể từ ngày 21/8

Cùng với đó, Đoàn Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao Động Việt Nam đồng thời phân công ông Trần Trọng Đạo, Phó hiệu trưởng, quản lý, điều hành hoạt động của Đại học Tôn Đức Thắng trong thời gian ông Danh bị đình chỉ công tác.

Trong thời gian này, ông Trần Trọng Đạo là người đại diện theo pháp luật và là chủ tài khoản của Trường Đại học Tôn Đức Thắng. Ông Đạo được thực hiện nhiệm vụ và quyền hạn của hiệu trưởng theo quy chế tổ chức hoạt động của trường và quy định của pháp luật.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP đã làm việc với Đảng ủy khối các trường Đại học, Cao đẳng TP.HCM. Ông Lê Vinh Danh đã bị Ủy ban kiểm tra Thành ủy TP tạm đình chỉ sinh hoạt cấp ủy, chức vụ Bí thư Đảng ủy Đại học Tôn Đức Thắng trong thời gian 90 ngày do bị xác định có dấu hiệu sai phạm trong công việc.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN