Thứ bảy, 20/04/2024 | 16:52
RSS

Tin tức pháp luật ngày 24/8: Bắt giữ hai đối tượng mua bán trái phép gần 500kg thuốc nổ

Thứ hai, 24/08/2020, 18:25 (GMT+7)

Tin tức pháp luật 24h nóng nhất hôm nay thứ 2 ngày 24/8: Bắt giữ hai đối tượng mua bán trái phép gần 500kg thuốc nổ,…

Dọa tẩm xăng đốt chị vì không đồng ý bán nhà

Theo Tin tức pháp luật ngày 24/8, HĐXX TAND TP HCM đã tuyên án bị cáo Nguyễn Văn Đen (1966, TP HCM) 12 năm tù giam về tội giết người.

Được biết, Đen và bà Nguyễn Thị Mỹ (TP HCM) là chị em ruột, cùng sống chung nhà tại Thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ. Quá trình sinh sống, Đen có đưa tiền cho bà Mỹ vay để ăn tiền lời hàng tháng. Tuy nhiên, khi Đen có ý định bán căn nhà đang ở chung thì bà Mỹ không đồng ý nên Đen quay sang đòi số tiền bà Mỹ nợ nhưng bà Mỹ không trả.

Bị cáo Đen tại phiên tòa hôm nay
Bị cáo Đen tại phiên tòa hôm nay. Ảnh: Báo Công lý

Khoảng 9h00 ngày 3/2/2019, Đen tiếp tục đòi bán nhà và bà Mỹ vẫn không đồng ý. Thừa lúc chị gái đang trong nhà tắm, Đen khóa trái cửa đe dọa sẽ thiêu chết nếu không đồng ý bán nhà.

Bà Mỹ liền ghi tờ giấy cầu cứu vứt ra cửa để nhờ hàng xóm trợ giúp. Ngay sau đó, khi hàng xóm tập trung giải cứu thì Đen chống trả và dùng can đựng dầu đổ ra nhà đòi tự thiêu để chị em cùng chết, mặc cho mọi người khuyên răn.

Lúc này, bà Mỹ phá được cửa ra ngoài thì Đen dùng dầu đổ ra khắp nền nhà, dùng giẻ thấm dầu châm lửa gây cháy, bà Mỹ lao vào định ôm Đen thì bị Đen dùng dao chém 2 nhát vào đỉnh đầu, và trán.

Bị đâm, bà Mỹ cố lao vào đè lên người Đen rồi giằng co con dao. Trong lúc giằng co, Đen tiếp tục chém nhiều nhát khiến nạn nhân bị thương ở mặt. Đúng lúc này lực lượng chức năng ập vào khống chế Đen đưa về trụ sở.

Theo HĐXX TAND TP HCM nhận định, hành vi của bị cáo Đen là nguy hiểm cho xã hội Hậu quả chết người chưa xảy ra là do ngoài ý muốn của bị cáo. Do đó, cần áp dụng bản án nghiêm khắc đối với bị cáo.

Bắt giữ hai đối tượng mua bán trái phép gần 500kg thuốc nổ

Ngày 24/8, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, vừa triệt phá thành công chuyên án mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép vật liệu nổ, thu giữ gần 500 kg thuốc nổ và nhiều đầu đạn nguy hiểm.

Cụ thể, rạng sáng 24/8, lực lượng chức năng đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ bắt giữ Lê Minh Đức (1974, Quảng Trị) khi đối tượng đang vận chuyển gần 100 kg thuốc nổ trên tỉnh lộ 4, đoạn qua huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Đức khai nhận mua số thuốc nổ này từ Nguyễn Đăng Thảo (1973, Quảng Bình).

Bên cạnh đó, khám xét nơi ở của Đức và Thảo, lực lượng chức năng đã thu giữ 454 kg thuốc nổ, chín đầu đạn 120 mm, hai đầu đạn 85 mm, chín đạn cối 82 mm, một đạn cối 120 mm và ba quả bom bi vướng đường kính 6,5 cm.

Đối tượng Nguyễn Đăng Thảo cất giấu thuốc nổ và đầu đạn trong vườn nhà
Đối tượng Nguyễn Đăng Thảo cất giấu thuốc nổ và đầu đạn trong vườn nhà

Hiện, công an tỉnh Quảng Bình đã khởi tố hai đối tượng Đức và Thảo; cùng với đó là tiếp tục mở rộng điều tra vụ án mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép vật liệu nổ với khối lượng lớn, để xử lý theo quy định của pháp luật

 

 

Thanh Thảo (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN