Thứ năm, 23/09/2021 | 04:01
RSS

Hiền Mai The Voice: "Mình thích người yêu hoàn hảo như thầy Noo Phước Thịnh"

Thứ tư, 14/06/2017, 16:24 (GMT+7)

Hiền Mai The Voice tâm sự: "Mình thích người yêu sẽ có gương mặt giống Chris Hemsworth và có một giọng hát như Sam Smith. Không thì sẽ phải hoàn hảo như người thầy của mình".

Hiền Mai The Voice 2017 gây ấn tượng mạnh và được cả 4 HLV cùng quay ghế từ vòng giấu mặt. Cô gái sinh năm 1998 này là thành viên thuộc team Noo Phước Thịnh.

Từ vòng chung kết đến ngôi vị Á quân, Hiền Mai cho khán giả thấy hình ảnh của nữ ca sĩ trẻ với giọng ca nội lực, sự đa phong cách và những bước nhảy uyển chuyển thể hiện cá tính rất riêng.
Ngoài đời, Hiền Mai có những mặt đáng yêu nào khác? Hãy cùng nghe cô nàng tâm sự nhé!

Hiền Mai The Voice 2017 chỉ tự tin hơn khi đứng trên sân khấu

- Xuất hiện với hình ảnh của một cô nàng cá tính từ vòng giấu mặt, bạn phải chăng cũng là một cô gái tự tin, đầy sức hút ngoài đời?

- Thật sự từ đầu khi tham gia cuộc thi, bản thân mình không phải là một người tự tin. Mình chỉ tự tin hơn khi đứng trên sân khấu thôi. Còn "đầy sức hút ngoài đời" có lẽ nên để khán giả và mọi người xung quanh đánh giá, bởi vì mình có sức hút hay không thì mình nghĩ tự bản thân không đánh giá được.

- Theo bạn, phong cách ăn mặc của ca sĩ để thể hiện cái tôi cá nhân hay chỉ là 1 style khi trình diễn?

- Theo mình thì phong cách ăn mặc của ca sĩ sẽ có thể hiện cái tôi cá nhân nhưng cũng có lúc sẽ chỉ là 1 style trình diễn. Bởi vì theo bản thân Mai nghĩ, phong cách thể hiện cái tôi cá nhân sẽ được thấy rõ khi ca sĩ được đúng với thể loại sở trường của mình. Còn với những thể loại khác, ca sĩ đó có thể vẫn biến hoá theo được, thì đó sẽ chỉ là 1 style khi trình diễn thôi.

Hiền Mai The Voice 1

Hiền Mai khi tham gia The Voice 2017

- Được cả 4 HLV cùng quay ghế, lí do nào để bạn quyết định chọn HLV Noo Phước Thịnh? Đã bao giờ bạn nghĩ nếu bản thân không chọn team Noo thì sẽ như thế nào?

- Khi bản thân được 4 vị HLV chọn thì thực sự là điều cực kì hạnh phúc. Mình chọn về đội anh Noo một phần vì thích cách thể hiện của anh trong những ca khúc ballad - dòng nhạc mà mình muốn thử sức. Một phần nữa, mình nghĩ rằng nếu vào team anh Noo thì bản thân sẽ là chiến binh mạnh nhất thì sao.

Nếu bản thân không chọn team Noo thì Mai nghĩ sẽ không được nhiều như thế. Thực ra, lúc đầu khi nghe tên các vị HLV năm nay, Mai cũng nghi ngờ và lo lắng, bởi ngoài HLV Thu Minh ra thì các anh chị còn lại rất trẻ. Mai nghĩ không chỉ riêng mình mà có rất nhiều người cũng cảm giác như vậy.

Nhưng cảm giác đó hoàn toàn tan biến sau khi vào đội của anh Noo. Ở đó có sự nghiêm túc, khắt khe trong khi tập luyện và cực kì tình cảm, gần gũi, thoải mái khi đi chơi hoặc đi ăn với nhau. Không chỉ riêng mình mà cả team Noo đều cảm nhận được sự tâm huyết của người thầy đối với học trò của mình. Mình tin đó là điều mà các thí sinh cần nhất khi tham gia cuộc thi này.

Phần trình diễn của Hiền Mai ở vòng giấu mặt The Voice 2017

Bạn có kỉ niệm "dở khó dở cười" nào khi đồng hành cùng các thí sinh trong team Noo không?

- Đó là trong chuyến đi Singapore cùng với top 6 team Noo, khi lần đầu tiên bọn mình được đi tàu điện ngầm. Và không may, hôm đấy tụi mình lại bị trễ chuyến tàu cuối cùng của ngày. Lúc đó, mình cứ vừa chạy vừa giơ điện thoại lên để quay hình mà không chú ý nhìn đường! Và kết quả là, mình có một "cú ngã sấp mặt" (cười lớn).

Cả team xúm lại tưởng hỏi thăm, nhưng kết quả, mình lại bị "cười thối mũi", rồi còn bị mắng là hậu đậu, vụng về. Đó là một kỉ niệm nho nhỏ mà mình không quên được.

Hiền Mai The Voice 2

Cô nàng là trò cưng của HLV Noo Phước Thịnh

Áp lực lớn nhất khi bạn tham gia cuộc thi là gì? Có bao giờ bạn cảm thấy stress?

- Áp lực thì có rất nhiều, mà áp lực lớn nhất Mai nghĩ đó là khi chỉ có một mình. Ở vòng cuối cùng, khi đó trong nhà chung còn đúng 2 người. Thực sự mình cảm thấy rất trống trải, cô đơn. Mà những lúc như thế thì anh Noo rất tâm lý nha, đưa Mai đi ăn, đi chơi nên Mai không còn cảm giác một mình nữa (cười). 

Hiền Mai chưa bao giờ bất đồng với thí sinh khác trong The Voice 2017

- Bạn có một biệt danh rất lạ “Mai Tuộc Tuộc”, nguyên nhân từ đâu mà bạn có biệt danh này?

- (Cười) "Tuộc tuộc" là cái tên Mai được mấy đứa bạn cấp 3 đặt cho. Chúng nó nói rằng làn da của Mai giống như mực của bạch tuộc vậy. Và thế là từ đó cái tên Tuộc Tuộc ra đời.

Hiền Mai The Voice 3

Hiền Mai The Voice 2017 thướt tha trong tà áo dài truyền thống

- Thể hiện bản thân trong rất nhiều thể loại nhạc, bạn muốn thử trải nghiệm các phong cách khác nhau để tìm sự phù hợp hay phải chăng bạn định hướng bản thân trở thành một nghệ sĩ đa phong cách?

- Thể hiện bản thân trong rất nhiều thể loại nhạc đúng là mình muốn bản thân trở thành một nghệ sĩ đa phong cách. Bên cạnh đó việc thử sức với nhiều thể loại nhạc cũng giúp cho mình nhận ra được rất nhiều yếu điểm cũng như ưu điểm của bản thân để khắc phục những mặt yếu và phát huy mặt mạnh.

- Trong cuộc thi, đã bao giờ bạn bất đồng ý kiến với thành viên khác chưa?

- Mai thực sự chẳng có bất đồng với thí sinh khác bao giờ. Trong team bọn mình chơi thân với nhau và giúp đỡ nhau rất nhiều, nên việc bất đồng gần như là không có (cười).

Hien Mai The Voice

Và khi trở thành một cô gái ngọt ngào với giọng ca đầy nội lực

Lúc đầu, bố mẹ không thích cho mình đi theo con đường 

- Gia đình và bạn bè hẳn đã là một chỗ dựa vững chắc cho bạn, có ai từng phản đối khi bạn quyết định đi theo con đường nghệ thuật?

- Có chứ. Lúc đầu mình không hề có ý định theo nghệ thuật mặc dù mình rất thích hát. Bố mẹ không thích cho mình đi theo con đường này vì nghĩ rằng nghề này không ổn định. Và mình nghĩ là do “duyên số đưa đẩy” nên mình đã có cơ duyên được nghề chọn. Sau nhiều lần chứng minh cho bố mẹ rằng mình có đam mê và có khả năng thì bố mẹ đã hoàn toàn đồng ý và ủng hộ mình. 

- Là một cô gái ở tuổi 19, đã bao giờ bạn nghĩ đến mẫu người yêu lí tưởng của mình trong tương lai?

- (Cười lớn) Người yêu à? Có chứ, Mai có nghĩ đến. Mai thích người yêu mình sẽ có gương mặt giống Chris Hemsworth và có một giọng hát như Sam Smith. Không thì sẽ phải hoàn hảo như người thầy của mình. Có hơi tham không nhỉ, mình thích thì mình mơ thôi (cười).

The Voice 2017

Á Quân The Voice 2017 trong cuộc sống đời thường

- Sau thành công của "The Voice 2017", bạn đã có dự định gì trong tương lai?

- Sau The Voice, mình nghĩ cái đầu tiên cần nhất đối với mình là việc học, vì mình nghĩ mình cần phải có thêm thời gian để cứng cáp và trưởng thành hơn nữa. Tất nhiên như đã chia sẻ thì song song với việc học thì mình sẽ ra những single những sản phẩm mới để phục vụ khán giả để khán giả luôn nhớ đến Hiền Mai.

Ngọc Vân
Theo Đời sống Plus/GĐVN