Thứ sáu, 24/09/2021 | 12:09
RSS

Hé lộ nguyên nhân vụ nổ súng 3 người chết ở Điện Biên

Thứ năm, 16/08/2018, 09:22 (GMT+7)

Bước đầu cơ quan điều tra xác định trước thời điểm xảy ra vụ nổ súng 3 người chết ở Điện Biên, hai vợ chồng có nợ nghi phạm một số tiền.

Hé lộ nguyên nhân vụ nổ súng 3 người chết ở Điện Biên
Hé lộ nguyên nhân vụ nổ súng 3 người chết ở Điện Biên. Ảnh Trí thức trẻ. 

Sáng 15/8, Phạm Quang Sỏi (SN 1964, trú phường Tân Thanh, TP Điện Biên Phủ, Điện Biên) đã dùng súng CKC bắn bà Nguyễn Thị Lý (SN 1971) và chồng bà này là ông Nguyễn Tuấn Vụ (SN 1966, tổ dân phố 30, phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ) tử vong rồi tự sát.

Bước đầu cơ quan chức năng xác định, trước thời điểm gây án vợ chồng ông Vụ có nợ Sỏi một số tiền. Đối tượng đã nhiều lần đòi nhưng không được, trong cơn bức xúc đã gây ra vụ án mạng nghiêm trọng trên, Trí thức trẻ đưa tin.

Theo tìm hiểu của PV, Sỏi là người ở thị xã Mường Lay, tỉnh Điện Biên. Sau đó, đối tượng lập gia đình và chuyển về sinh sống ở địa bàn phường Noong Bua (thành phố Điện Biên, tỉnh Điện Biên).

Gia đình Phạm Quang Sỏi và vợ là chị Ngyễn Thị H cùng 2 người con trai chuyển vể TP. Điện Biên từ năm 2014. Tuy nhiên hộ khẩu đăng ký thường trú với chính quyền chỉ có tên chị H và 2 người con trai của chị H.

Đến năm 2017, do hai vợ chồng xảy ra nhiều mâu thuẫn, khúc mắc nên dẫn đến ly hôn. Sau khi ly hôn vợ, Sỏi chuyển về sinh sống ở phường Tân Thanh, thành phố Điện Biên. Trong quá trình sinh sống tại hai phường trên, Sỏi ít giao tiếp với bà con hàng xóm, sống khép kín.

Theo nguồn tin của Người lao động, mới đây con của Sỏi bị gãy chân cần tiền chữa trị và đến đòi ông Vụ nhiều lần nhưng không được, quá bức xúc nên Sỏi đã dùng súng gây ra vụ việc. 

Theo Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, cho biết hiện nay, cơ quan điều tra vẫn đang tích cực làm rõ nguồn gốc khẩu súng quân dụng có trong vụ án. Sỏi là đối tượng hình sự, ma túy ở địa phương.

"Hiện cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án "Giết người" và "Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng" để tiếp tục điều tra làm rõ"- Thiếu tướng Hồng thông tin.


Xem thêm: Tạm giữ nghi can gây ra vụ nổ tại trụ sở công an

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN