Thứ tư, 03/06/2020 | 10:26
RSS

Hậu vệ Văn Thanh vẫn có thể tham dự AFF Cup 2018

10-10-2018 13:31:23

Hậu vệ Vũ Văn Thanh vẫn hoàn toàn có thể thi đấu tại AFF Cup 2018 nếu BLĐ đồng ý và sẵn sàng mạo hiểm với chấn thương của cầu thủ.

Như đã biết, Vũ Văn Thanh cầu thủ đa năng bậc nhất của bóng đá Việt Nam, được xác định dính chấn thương đứt dây chằng đầu gối, và sẽ phải sang Hàn Quốc để tiến hành làm phẫu thuật trong ít ngày tới, điều này khiến hảo thủ gốc Hải Dương phải nghỉ ít nhất 6 tháng trước khi trở lại sân cỏ, đồng nghĩa với việc Văn Thanh sẽ chính thức vắng mặt tại AFF Cup 2018, ASIAN Cup 2019 và lượt đi V.League 2019.

Dẫu vậy, trong một chia sẻ từ trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh, chấn thương của Văn Thanh là khá lạ và anh thậm chí vẫn có thể vào sân thi đấu.

“Theo kết quả kiểm tra của bác sĩ, Văn Thanh vẫn có thể đi lại, tập luyện bình thường nhưng không thể đạt tối đa về thể lực và tốc độ, sức bền. Nếu để Văn Thanh thi đấu thì có thể sẽ nguy hiểm. Vì thế cậu ấy sẽ sang Hàn Quốc điều trị chấn thương và không thể phục vụ ĐTQG”.

Văn Thanh vẫn có thể tham dự AFF Cup 2018 nếu
Hậu vệ Văn Thanh vẫn có thể tham dự AFF Cup 2018. Ảnh: Thể thao văn hóa

Theo bác sĩ Đồng Xuân Lâm của HAGL, nếu thi đấu, cậu ấy tối đa cũng chỉ có thể đạt 80% phong độ: “Theo kết quả chụp phim mới nhất tại TP.HCM với thiết bị hiện đại và chính xác hơn, chúng tôi xác định Văn Thanh bị đứt bên trong bao dây chằng chéo trước khớp gối phải.

Bây giờ Văn Thanh vẫn có thể chạy tốc độ, xoay sở, sút bóng, di chuyển tới lui đều ổn, nhưng có điểm hơi khó nằm ở chỗ khi rướn lên thì trụ khớp gối rất yếu. Trường hợp cũng hơi khó và tương đối phức tạp, khi vẫn còn bao ở bên ngoài nên mọi thứ vẫn tương đối vững. Sau khi kiểm tra tổng hợp lại thì kết luận những động tác mạnh sẽ ảnh hưởng tới chuyên môn”.

Ông Lâm khẳng định: “Kể ra để đá thì cũng tương đối, nhưng chúng tôi tính toán về lâu về dài, đằng nào cũng phải điều trị dứt điểm, chứ cố để Thanh đi đá AFF Cup, những trận đấu quốc tế với mức độ va chạm rất mạnh, không may tái phát rồi sẽ lỡ cả mùa giải mới.

Vì thế sau khi đắn đo suy tính thì cũng quyết định dừng AFF Cup để đưa Văn Thanh sang Hàn Quốc để tiến hành kiểm tra thêm và nhiều khả năng sẽ phải tiến hành phẫu thuật”.

Như vậy hậu vệ Vũ Văn Thanh vẫn hoàn toàn có thể thi đấu tại AFF Cup 2018 nếu BLĐ đồng ý và mạo hiểm với chấn thương của cầu thủ này. Tuy vậy dù có được vào sân thi đấu, Văn Thanh cũng chỉ có được 80% phong độ, đồng thời tiềm ẩn rất nhiều hiểm nguy, thậm chí cầu thủ của HAGL sẽ phải giải ghệ sớm nếu chấn thương nặng hơn, do đó, BHL phố Núi quyết định cho cầu thủ này sang Hàn Quốc phẫu thuật trong ít ngày tới, và Văn Thanh chính thức lỡ hẹn với AFF Cup 2018, ASIAN Cup 2019 và lượt đi V.League 2019.Xem thêm: Vũ Văn Thanh chính thức nói lời chia tay AFF Cup 2018

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN