Thứ tư, 03/06/2020 | 10:24
RSS

Chuyên gia chỉ ra 3 nhân tố đủ sức thay thế Văn Thanh ở AFF Cup

10-10-2018 07:19:53

Theo vị chuyên gia nổi tiếng của bóng đá Việt Nam, ở đội tuyển Việt Nam hiện tại có 3 nhân tố chất lượng, đủ sức khỏa lấp vị trí mà Văn Thanh để lại.

Như tin tức thể thao đã đưa, Vũ Văn Thanh bất ngờ sớm nói lời chia tay với AFF Cup 2018 lẫn vòng chung kết Asian Cup 2019, với chấn thương đầu gối.

Điều này khiến HLV Park Hang Seo gặp không ít khó khăn trong việc tìm người thay thế hậu vệ của HAGL.

Nói về nhân tố có thể thay thế Văn Thanh ở AFF Cup 2018, HLV Nguyễn Thành Vinh tin tưởng HLV Park Hang Seo sẽ tìm được ra cầu thủ phù hợp với vị trí hậu vệ phải và nêu ra ba cái tên chất lượng đủ sức khỏa lấp vị trí mà Văn Thanh để lại.

Nhân tố đủ sức thay thế Văn Thanh ở AFF Cup
Văn Thanh lỡ hẹn AFF Cup vì chấn thương. 

"Chấn thương của người này sẽ mở ra cơ hội cho người khác. Trong thời gian tập luyện và tập huấn tới đây, HLV Park sẽ có những thử nghiệm nhân sự ở vị trí mà Văn Thanh để lại.

Dù chưa đạt được độ xuất sắc như Văn Thanh nhưng tôi tin Ngọc Hải, Đức Huy hay Hồng Duy có thể đảm đương được vị trí hậu vệ cánh phải. Trung vệ Ngọc Hải và tiền vệ Đức Huy từng ít nhiều có những màn trình diễn khá tốt khi được giao nhiệm vụ đá bên hành lang cánh phải.

Bên cạnh đó, xét về khả năng phòng ngự, Hồng Duy có thể chưa bằng Ngọc Hải hay Đức Huy nhưng bù lại cầu thủ này có khả năng chơi tấn công rất linh hoạt và hiệu quả".

Cũng có không ít ý kiến cho rằng với việc mất Văn Thanh, nhà cầm quân người Hàn Quốc có thể phải thay đổi sơ đồ 3 hậu vệ sang đội hình 4 hậu vệ.

Xem thêm: 10 Pha bóng nguy hiểm nhất trận Olympic Việt Nam và Olympic Syria, xem lại mà nổi da gà

Quỳnh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN