Chủ nhật, 28/05/2023 | 06:41
RSS

Hari Won hướng dẫn mọi người thực hiện phòng chống dịch Covid-19

Thứ ba, 10/03/2020, 12:10 (GMT+7)

Giữa thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Hari Won kêu gọi mọi người cùng thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống.

Hari Won hướng dẫn mọi người thực hiện phòng chống dịch Covid- 19
Hari Won chủ động thực hiện phòng ngừa covid-19 một cách chặt chẽ.

Hari Won mới đăng tải hình ảnh cô cùng ông xã Trấn Thành đeo khẩu trang kín mít trên trang cá nhân. Cùng với đó, nữ ca sĩ cũng động viên mọi người chung tay phòng chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của các cơ quan y tế.

Riêng với bản thân Hari Won, nữ ca sĩ thực hiện đeo khẩu trang khi đi bất cứ đâu, không đi chỗ đông người và rửa tay thường xuyên. Đồng thời, cô sẽ không gặp mẹ của mình. "Trong vòng 2 tuần tới. Chúng ta đi đâu cũng phải đeo khẩu trang (hiện tại Seoul không đeo khẩu trang là không cho vào bệnh viện). Chúng ta nên rửa tay thường xuyên. Không đi chỗ đông. Ráng 2 tuần đi mọi người ơi".

"Vì sức khoẻ của gia đình mình. Hiện tại tôi cũng không dám gặp mẹ mình, vì mình đi làm không thể biết được chuyện gì xảy ra (dù cố gắng). Mọi người hãy cùng chung tay thực hiện nhé", cô nhắn nhủ.

Dòng chia sẻ của Hari Won nhận được nhiều ủng hộ của bạn bè và người hâm mộ. Cô cũng nhận được những lời chúc sức khỏe giữa tâm dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp.

Hari Won hướng dẫn mọi người thực hiện phòng chống dịch Covid-19
Hari Won hướng dẫn mọi người thực hiện phòng chống dịch Covid- 19

Trước đó, ông xã Trấn Thành cũng chia sẻ tâm thư nhắn gửi mọi người trong mùa dịch Covid-19. Theo anh những ai thấy sức khoẻ không tốt thì nên khai báo y tế để được điều trị. Không nên giấu giếm mà làm hại nhiều người vô tội (trong đó có cả người thân và gia đình bạn). 

Trấn Thành cũng nhắn nhủ mọi người hạn chế ra đường vào lúc này. 

Bên cạnh đó, theo Trấn Thành, virus Corona chỉ sống được trên tay mình khoảng 5-10 phút nên mọi người phải rửa tay thường xuyên. Tránh đưa tay lên mặt làm những thói quen thông thường như: dụi mắt, ngoáy mũi, gỡ da môi.

Cũng theo ông xã Hari Won, những ai ho phải đeo khẩu trang. Nếu không có khẩu trang, lấy áo của mình hoặc khuỷu tay che miệng, tuyệt đối không lấy bàn tay để che miệng. "Nếu bạn nhiễm bệnh mà dùng tay che miệng khi ho, bàn tay bạn bốc phải thứ gì, thứ đó sẽ là 1 ổ dịch để lây cho người khác", anh nói. 

Cuối cùng Trấn Thành khuyên mọi người, hãy mang theo chai rửa tay có cồn bên người. Khi bốc phải thứ gì bằng kim loại ở nơi công cộng như tay cầm cánh cửa, vòi nước, đồ gạt bồn cầu, hành lang, tay vịn cầu thang, tay cầm xe buýt.... đều phải rửa tay lại ngay bằng dung dịch rửa tay trước khi bạn đưa cái tay đó lên mặt.

Ngọc Ánh
Theo Đời sống Plus/GĐVN