Sau khi mua cua về bạn ngâm vào thau nước đá để cua ngất và khi hấp cua không bị rụng chân. Khoảng 20 phút cua đã cứng người lại, bạn tháo dây buộc, dùng bàn chải đánh răng cọ khắp mình cua, các kẽ chân,... cho thật sạch, sau đó xả lại một lần nữa để loại bỏ hết bùn đất, cặn bẩn.
Sau khi làm sạch cua, bạn bóc phần yếm cua bỏ đi, lông ở bên trong yếm cua không ăn được và làm cho cua không thơm khi chín.
Lấy một lượng củ sả phù hợp vớ số cua 5-7 củ/ 2 con cua rồi rửa sạch, đập dập rồi cắt thành khúc khoảng 5 cm.
Chuẩn bị 2 lon bia để hấp không bị tanh, cua thơm và ngon hơn.
Bạn chuẩn bị xửng hấp, đổ 2 lon bia xuống dưới, khay hấp bên trên bạn xếp sả lót dưới rồi đặt cua lên trên. Đậy nắp nồi, đun đến khi bia sôi thì hạ lửa nhỏ, hấp khoảng 15 phút cho cua chín, lúc này bạn dùng dầu ăn phết đều lên mình cua, đậy nắp hấp thêm khoảng 2 - 3 phút thì tắt bếp.
Theo gợi ý của các đầu bếp, dầu ăn giúp cua có độ bóng và giữ màu đỏ của cua được lâu hơn. Bạn không nêm thêm gia vị như muối hay hạt nêm khi hấp cua vì cua đã có sẵn vị mặn.
Cua chín bạn bày ra đĩa, khi ăn chấm với muối tiêu chanh hoặc tương ớt để tăng thêm hương vị nhé. Cua biển hấp bia thực hiện rất đơn giản nhưng lại giữ được độ dai ngọt thuần túy của cua mà các cách chế biến lại vô cùng đơn giản.
Như vậy bài viết đã giúp bạn biết được thời gian phù hợp để hấp cua có được vị thơm ngọt tuyệt vời với màu sắc hương vị chuẩn công thức nhà hàng. Cua hấp là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao, chứa hàm lượng lớn canxi rất phù hợp bồi bổ sức khỏe cho bà bầu, trẻ nhỏ trong thời kỳ phát triển. Vì vậy bạn hãy chế biến ngay món này cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công!