Thứ hai, 27/09/2021 | 02:08
RSS

Hành khách Hàn Quốc đột tử trên chuyến bay đến Hà Nội

Chủ nhật, 02/02/2020, 07:52 (GMT+7)

Một hành khách người Hàn Quốc đột tử trên chuyến bay Vietnam Airlines đến Hà Nội, sau 30 phút cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Hành khách Hàn đột tử trên chuyến bay Vietnam Airlines đến Hà Nội

Vietnam Airlines cho biết, sau khi chuyến bay VN415 từ Seoul (Hàn Quốc) đi Hà Nội ngày 1/2 của hãng cất cánh được 2 tiếng, phi hành đoàn nhận được thông tin hành khách M.J, 56 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc, ngồi ghế số 30C gặp vấn đề về sức khỏe

Ngay lập tức, tiếp viên trưởng đã phát thanh đề nghị hỗ trợ y tế từ hành khách trên chuyến bay và được một bác sĩ tình nguyện phối hợp sơ cứu bằng các thiết bị có sẵn trên tàu bay, trong đó có máy trợ tim. 

Tuy nhiên, tình trạng sức khỏe của hành khách không có dấu hiệu cải thiện và được bác sĩ thông báo ngừng tim, tử vong sau hơn 30 phút cấp cứu.

Sau khi sự việc xảy ra, cơ trưởng chuyến bay đã thông báo cho bộ phận mặt đất liên hệ với nhà chức trách sân bay, y tế hàng không và các đơn vị liên quan tại sân bay Nội Bài hỗ trợ khi chuyến bay hạ cánh.

Hiện Vietnam Airlines chuyển giao hành khách cho các cơ quan chức năng tại sân bay Nội Bài. Tài sản, hành lý của khách đã được niêm phong, bảo quản. Tàu bay sau đó được khử trùng theo đúng quy trình.

Hành khách này thực hiện các thủ tục hàng không, xuất cảnh và kiểm tra soi chiếu an ninh bình thường tại sân bay Incheon. Trước đó, một chuyến bay khác của Vietnam Airlines di chuyển từ Frankfurt (Đức) về TP.HCM cũng có hành khách gặp vấn đề về sức khỏe và được tổ bay của Vietnam Airlines hỗ trợ cấp cứu.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN