Thứ năm, 09/07/2020 | 20:55
RSS

Hành động bất ngờ của cặp vợ chồng đi ô tô khi bị xe máy đâm móp đầu

Thứ hai, 17/02/2020, 09:09 (GMT+7)

Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội cách đây không lâu, qua lời kể của một nhân chứng khiến nhiều người tán thưởng.

Một câu chuyện đầy tính nhân văn mới đây đã được cư dân mạng thay nhau chia sẻ. Theo đó thay vì thương tiếc phương tiện của mình khi bị người đi xe máy đâm móp, cặp vợ chồng này lại lo cho tình trạng của người đàn ông đi xe máy trước bằng cách hỏi han.

Nguyên văn câu chuyện được đăng tải như sau: “Chú áo đen đi xe máy chở cuộn cao su. Vào cua, cuộn cao su nặng quá rớt xuống đường, xe máy nhổng đầu loạng choạng té xuống quẹt xước móp nguyên một đường dài và húc gãy, bể gương chiếu hậu của cô chú đi xe Vios.

Xuống xe, vợ chồng cô chú đi ô tô không những không quát nạt hay bắt đền mà còn hỏi han tình hình chú kia nữa”.

Ấm lòng hành động của cặp vợ chồng đi ô tô khi bị xe máy đâm móp đầu
Hình ảnh từ vụ việc. Nguồn: Soha

Cách hành xử đầy văn minh nhưng cũng chất chứa biết bao tình người này đã được cư dân mạng vỗ tay thán phục. Không dùng những lời lẽ nặng nề, không va chạm bạo lực mà từ tốn để giải quyết vấn đề, việc làm này có lẽ phải được nhiều tài xế điều khiển phương tiện học hỏi theo nếu như không muốn biến những sự việc nhỏ thành to!

"Đó là một cách xử lý văn minh và tử tế. Nhiều vụ tôi chứng kiến toàn dẫn đến xô xát vì đôi bên nóng nảy. Ai cũng như đôi vợ chồng này thì mọi việc sẽ được xử lý nhẹ nhàng", thành viên Hiệp Võ bình luận.

"Nhiều tiền đến đâu thì không rõ, nhưng thấy rõ cái "sang" trong hành động. Ô tô có bảo hiểm nên người ta cũng không cần phải gây khó dễ gì với chú đi xe máy. Chúc hai bác vạn dặm bình an", một người khác viết.

Trong khi đó, nhiều ý kiến cho rằng người đàn ông đi xe máy nên chú ý an toàn hơn. "Gặp người tử tế thì được bỏ qua nhưng không thể lạm dụng mãi được. Nếu còn chở đồ cồng kềnh thì rất nguy hiểm, gặp xe tải thì tai nạn khó lường", thành viên Hoàng Nguyễn nhận xét.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN