Thứ hai, 16/12/2019 | 06:16
RSS

Hàng thủ Việt Nam lọt top tốt nhất vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á

15-11-2019 12:01:25

Ở thời điểm hiện tại, tuyển Việt Nam hiện đang nằm trong top 6 đội để thủng lưới ít nhất ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đoàn quân HLV Park Hang Seo bước vào trận đấu gặp UAE ở vị trí thứ 2 bảng G, sau Thái Lan. ĐTVN đã tận dụng triệt để lợi thế hơn người để giành 3 điểm quý giá trước đối thủ mạnh nhất bảng.

Tiến Linh là người lập công, nhưng hàng thủ Việt Nam tiếp tục cho thấy sự vững chãi khi giúp họ bảo vệ được thành quả trong 45 phút còn lại của hiệp hai.

Dù UAE cố gắng vùng lên nhưng những gì họ tạo ra trước cầu môn Đặng Văn Lâm là chưa đủ để mang đến sự đột biến. Kết quả giúp những chiến binh sao vàng chiếm ngôi số 1 bảng G, khi Thái Lan để thua Malaysia trước đó".

Trang chủ FIFA đăng dòng thông tin xúc tích: "Việt Nam vươn lên vị trí số 1 bảng G với siêu phẩm của Nguyễn Tiến Linh trong hiệp 1. Đây là chiến thắng thứ 3 liên tiếp của họ ở vòng loại World Cup 2022, một kỷ lục mới được thiết lập".

Hàng thủ Việt Nam lọt top tốt nhất vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á
ĐTVN hiện đứng đầu bảng G

Sau lượt đi, tuyển Việt Nam đang dẫn đầu bảng G với 10 điểm sau 3 trận thắng và 1 trận hòa. Đội bóng của HLV Park Hang Seo ghi được 5 bàn, để lọt lưới 1 bàn và có hiệu số +4. Đội duy nhất ghi bàn vào lưới tuyển Việt Nam là Indonesia.

Với thành tích này, tuyển Việt Nam hiện đang nằm trong top 6 đội để thủng lưới ít nhất ở thời điểm hiện tại. Trong số này, chỉ có Nhật Bản (bảng F) và Hàn Quốc (bảng H) chưa để lọt lưới. Các đội còn lại cùng để thủng lưới 1 bàn như tuyển Việt Nam gồm có Úc (bảng B), Bahrain (bảng C) và nhà vô địch Asian Cup 2019 Qatar (bảng E).

Tuyển Việt Nam còn là 1 trong số 9 đội chưa thua trận nào. Bảng danh sách này gồm có Syria (bảng A), Úc (bảng B), Iraq, Bahrain (bảng C), Saudi Arabia (bảng D), Qatar (bảng E), Nhật Bản (bảng F), Việt Nam (bảng G) và Hàn Quốc (bảng H).

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN