Thứ hai, 20/09/2021 | 16:11
RSS

Hàng nghìn công nhân tụ tập trước cổng khu công nghiệp ở Sài Gòn

Thứ hai, 11/06/2018, 14:50 (GMT+7)

Sáng 11/6, hàng nghìn công nhân tụ tập trước cổng Công ty PouYuen Việt Nam, quận Bình Tân, TP. HCM khiến giao thông ùn tắc.

Hàng nghìn công nhân tụ tập trước cổng khu công nghiệp ở Sài Gòn
Hàng nghìn công nhân tụ tập trước cổng khu công nghiệp ở Sài Gòn. Ảnh Trí thức trẻ.

Theo ghi nhận của Trí thức trẻ, váo sáng nay 11/6 hàng nghìn công nhân tụ tập trước cổng Công ty PouYuen Việt Nam KCN Bình Tân, phường Tân Tạo, quận Bình Tân), khiến giao thông qua khu vực bị ùn tắc.

Hàng trăm CSGT, CSTT, CS113, CSCĐ, lực lượng thanh niên xung phong được điều động đến đây để đảm bảo an toàn giao thông qua Quốc lộ 1A.

Thiếu tướng Phan Anh Minh - Phó giám đốc Công an TP.HCM có mặt tại hiện trường để chỉ huy lực lượng, nhằm đảm bảo an ninh trật tự, giải tỏa đám đông hiếu kỳ.

Một cán bộ CSGT cho biết, người dân, công nhân mới vừa tụ tập đông. "Đến hiện tại vẫn chưa có sự cố nào đáng tiếc xảy ra", người này nói. Hiện tại lực lượng chức năng vẫn đang túc trực tại khu vực để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Trước đó theo Tuổi trẻ, từ sáng 10/6 đến nay, tại tỉnh Bình Thuận đã xảy ra nhiều điểm nóng. Trong đó những người quá khích đã ra chặn quốc lộ 1 tại thị trấn Phan Rí Cửa , huyện Tuy Phong gây tắc nghẽn nhiều giờ liền.

Đỉnh điểm là tối 10/6, hàng ngàn người quá khích đã xô cổng, tràn vào các trụ sở UBND tỉnh, Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Bình Thuận đập phá. Nhiều lực lượng chức năng đã bị thương khi ngăn cản những người quá khích.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng những hành vi trên là vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

Theo ông Hùng, người dân có quyền bày tỏ chính kiến của mình thông qua nhiều cách và phải trong khuôn khổ pháp luật. Tỉnh Bình Thuận luôn lắng nghe ý kiến từ người dân. Dự kiến vào chiều nay lãnh đạo Bình Thuận họp báo về vụ tụ tập gây rối đêm 10/6.


Chủ tịch Quốc hội kêu gọi đồng bào bình tĩnh

 

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN