Thứ bảy, 11/07/2020 | 17:49
RSS

Thủ tướng khẳng định sẽ rút ngắn thời hạn cho thuê đất đặc khu

Thứ năm, 07/06/2018, 10:15 (GMT+7)

Bên hành lang Quốc hội sáng 7/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định sẽ điều chỉnh rút ngắn thời hạn cho thuê đất đặc khu.

Thủ tướng khẳng định sẽ rút ngắn thời hạn cho thuê đất đặc khu
Thủ tướng khẳng định sẽ rút ngắn thời hạn cho thuê đất đặc khu. Ảnh báo giao thông

Trả lời Tuổi Trẻ Online cách đây ít phút bên hành lang Quốc hội sáng 7/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định phải điều chỉnh vấn đề thời gian cho thuê đất một cách hợp lý.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói: "Những ngày qua chúng tôi đã lắng nghe rất nhiều ý kiến của trí thức, nhân dân, của đại biểu Quốc hội, các cụ lão thành, kiều bào... trong vấn đề xây dựng Luật đặc khu".

Thủ tướng cho biết trên thế giới nhiều nước đã làm đặc khu, nhiều nước đã thành công, cũng có nước không thành công. Khi đưa ra dự án luật thì đã nhận được rất nhiều ý kiến, khí thế rất sôi nổi, Chính phủ rất hoan nghênh.

"Và tinh thần của một dân tộc yêu nước như vậy thì không lo gì mất nước, thể hiện qua công việc này", Thủ tướng nhấn mạnh

Theo báo Giao thông, Thủ tướng tái khẳng định, chúng ta phải tiếp thu, lắng nghe những điều cần thiết để điều chỉnh Luật, đảm bảo đất nước phát triển, tạo môi trường đầu tư kinh doanh Nhưng sự phát triển ấy, Thủ tướng cho rằng phải là sự phát triển bền vững, đảm bảo độc lập chủ quyền, tự do của đất nước một cách lâu dài, đảm bảo quyền lợi quốc gia dân tộc một cách căn bản, xuyên suốt trong quá trình gìn giữ non sông đất nước Việt Nam của chúng ta.

“Chính vì vậy, tôi nghĩ rằng, lắng nghe ý kiến này chúng ta phải điều chỉnh lại thời gian thuê đất một cách hợp lý, phù hợp với nguyện vọng chính đáng mà nhân dân phản ánh với chúng ta” – Thủ tướng nói.

Ông lưu ý thêm, đây là đất thuê và đều theo quy trình hàng năm UBND trình HĐND giá thuê đất chứ không phải giao vĩnh viên như nhượng tô, nhượng địa ở Hồng Kông trước đây.

Trong vấn đề này, Thủ tướng khẳng định để an ninh quốc gia, an ninh kinh tế đi liền với nhau trong xây dựng đặc khu. Vì thế, mọi người không lo một nước hay quốc gia gia nào đó đầu tư độc quyền trong vấn đề này. “Nhưng tất nhiên phải thiết kế cụ thể, tạo ra 1 khung pháp lý cần thiết” – Thủ tướng nói thêm.


Xem thêm: 
Sốc với số tiền Ông Nguyễn Thanh Hóa nhận từ 'trùm' cờ bạc

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN