Thứ hai, 29/11/2021 | 21:54
RSS

Hàng chục 'quái xế' tuổi teen tụ tập đua xe gây náo loạn đường phố

Thứ năm, 12/09/2019, 16:32 (GMT+7)

Công an TP. Đà Lạt đã mời 14 "quái xế" tuổi teen cùng đại diện gia đình đến làm việc và tiến hành xử phạt hành chính các đối tượng vì có hành vi tụ tập bốc đầu, nẹt pô gây mất trật tự ATGT.

Hàng chục 'quái xế' tuổi teen tụ tập đua xe gây náo loạn đường phố

Các đối tượng đua xe và phương tiện. Ảnh: Thanh Niên

Ngày 12/9, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự (CSGT - TT), Công an TP.Đà Lạt đã mời 14 "quái xế" tuổi teen cùng đại diện gia đình đến làm việc, yêu cầu cam kết thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật trong quá trình tham gia giao thông và quản lý phương tiện.

Theo đó, Công an các phường trên địa bàn thành phố tiến hành truy xét các trường hợp tụ tập bốc đầu, nẹt pô, lạng lách đánh võng tại một số tuyến đường trên địa bàn vào nhiều ngày trước đó gây mất trật tự ATGT.

Hành vi này đã bị người dân quay clip và cung cấp cho Đội CSGT - TT và Đội đã phối hợp với các đội nghiệp vụ, công an các phường, xã trên địa bàn tiến hành xác minh làm rõ và tạm giữ 15 xe máy chủ yếu là các xe có phân khối lớn đã được đôn dên hoặc thay đổi kết cấu...

Theo đó, cơ quan chức năng xác định ít nhất 15 thanh niên là người điều khiển phương tiện có độ tuổi từ 15 tới 21 tuổi tụ tập bốc đầu xe, chạy từng nhóm lạng lách, nẹt pô trên một số cung đường của thành phố. Cá biệt, trong số 15 thanh niên này, có 2 trường hợp vẫn đang đi học.

Cùng theo lãnh đạo đội CSGT thành phố Đà Lạt, đây mới là buổi tập dượt đua xe của nhóm thanh, thiếu niên để chuẩn bị cho các trận đua lớn. Nếu không phát hiện xử lý kịp thời, chúng sẽ tổ chức chính thức, thì hậu quả khó lường.

Trong những phương tiện các đối tượng tham gia tập dượt có những xe chúng đã tháo gỡ để tẩu tán. Tuy nhiên, bằng nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã thu giữ để xử lý nghiêm.

Ngoài ra, Đội CSGT - TT đã tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính các trường hợp này. Các đối tượng vi phạm sẽ bị xử phạt hành chính từ 6 triệu đồng trở lên và giữ phương tiện 7 ngày, tước giấy phép lái xe 4 tháng; nếu ai không có bằng lái thì chủ phương tiện cũng sẽ bị phạt 900.000 đồng.

Sau khi xử lý "quái xế", cơ quan công an cũng sẽ gửi thông báo đến địa phương những trường hợp vi phạm này, riêng 2 học sinh vi phạm thì công an gửi thông báo đến trường học.

Hiện, lực lượng chức năng tiếp tục mở rộng điều tra, xác minh thêm các đối tượng liên quan, xử lý theo quy định.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN