Thứ tư, 05/08/2020 | 02:23
RSS

140 'quái xế' chặn quốc lộ 1 để đua, vứt cả xe xuống sông khi cảnh sát vây bắt

Chủ nhật, 25/08/2019, 20:45 (GMT+7)

Sáng 25/8, Công an tỉnh Hậu Giang đã ngăn chặn thành công hàng trăm thanh niên đi xe máy phân khối lớn tụ tập đua xe và cổ vũ đua xe trên quốc lộ 1.

Theo Tuổi Trẻ, khoảng 3h sáng 25/8, Công an tỉnh Hậu Giang đã ngăn chặn thành công hàng trăm thanh niên đi xe máy phân khối lớn tụ tập đua xe và cổ vũ đua xe trên quốc lộ 1.

Trước đó, vào lúc 1h sáng, các trinh sát hình sự phát hiện rất đông thanh niên đi xe máy và ôtô tụ tập dọc hai bên quốc lộ 1, đoạn qua địa bàn xã Long Thạnh và Tân Long (huyện Phụng Hiệp) chuẩn bị đua xe và cổ vũ đua xe.

Tuy nhiên, do trời mưa nên các đối tượng không tổ chức đua xe ngay mà cho người liên tục rảo dọc tuyến quốc lộ để cảnh giới. Đến gần 3h sáng, trời vừa tạnh mưa, hàng trăm xe máy phân khối lớn (đa số đã được độ lại) và có cả ôtô chở các đối tượng cổ vũ kéo ra quốc lộ 1 phóng như bay từ xã Long Thạnh (huyện Phụng Hiệp) về hướng thị xã Ngã Bảy.

Đến đoạn giáp ranh xã Tân Long (huyện Phụng Hiệp) và xã Thạnh Lợi (thị xã Ngã Bảy), đoàn đua bị lực lượng làm nhiệm vụ vây bắt. Nhiều thanh niên đã đâm xe vào nhà dân, thậm chí vứt xe xuống sông nhưng không thoát. 

140 đối tượng, 116 xe máy và 4 ôtô đến từ nhiều tỉnh thành Đồng bằng sông Cửu Long như Đồng Tháp, Vĩnh Long, Sóc Trăng, Cần Thơ… được đưa về cơ quan công an để phục vụ công tác điều tra.

140 'quái xế' chặn quốc lộ 1 để đua, vứt cả xe xuống sông khi cảnh sát vây bắt
Các 'quái xế' tại công an. Ảnh: Tuổi Trẻ

Trước đó, hôm 1/5, theo PLVN, lực lượng CSGT đường bộ Công an tỉnh Kiên Giang phối hợp với Công an TP Rạch Giá bắt quả tang hàng trăm thanh niên nam nữ có hành vi tham gia đua xe và cổ vũ đua xe trái phép trên tuyến đường Xuyên Á (còn gọi là tuyến tránh TP Rạch Giá).

Cụ thể, vào khoảng thời gian trên, tại khu vực gần cầu Rạch Giá 1 (nằm trên đường Xuyên Á) thuộc phường Vĩnh Thông - TP Rạch Giá có hơn 100 thanh niên tụ tập để đua xe trái phép với đoạn đường dài khoảng 1km. Sau khi nhận được tin báo, Phòng CSGT đường bộ Công an tỉnh Kiên Giang phối hợp với Công an TP Rạch Giá cử lực lượng đến hiện trường chốt chặn 2 đầu đoạn đường này để tổ chức vây bắt.

Lực lượng chưc năng đã bắt giữ 132 xe gắn máy đua xe trái phép. Khi phát hiện có lực lượng chức năng đến, một số đối tượng dùng chiêu “bỏ của chạy lấy người” bằng cách cho xe chạy lao thẳng xuống ruộng lúa của nông dân gần đó để tẩu thoát.

Đặc biệt, một số khác dùng chiêu độc hơn là lấy cỏ phủ lên trên xe để ngụy trang nhằm qua mắt lực lượng chức năng. Tuy nhiên, bằng biện pháp nghiệp vụ, các chiến sĩ đã vây bắt được hơn 50 đối tượng cùng với 132 xe máy các loại để tiếp tục điều tra mở rộng.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN