Thứ bảy, 26/11/2022 | 12:19
RSS

Hai thanh niên đi xe máy tông CSGT ngã văng xuống đường

Thứ hai, 11/05/2020, 20:01 (GMT+7)

Qua kiểm tra, công an xác định nam thanh niên này có nồng độ cồn ở mức 0,205 mg/l khí thở. Tài xế khai nhận có uống bia trước khi lái xe

Nam thanh niên tông thẳng vào CSGT Bắc Ninh vi phạm nồng độ cồn
Nam thanh niên tông thẳng vào CSGT Bắc Ninh vi phạm nồng độ cồn. Hình ảnh cắt từ clip

Liên quan đến sự việc nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm tông trúng cảnh sát giao thông (CSGT) đang làm nhiệm vụ ở Từ Sơn, Bắc Ninh, chỉ huy Công an thị xã Từ Sơn cho biết nam thanh niên điều khiển xe máy vi phạm nồng độ cồn.

Theo clip đăng tải trên báo Giao thông, hai thanh niên không đội mũ bảo hiểm điều khiển xe máy. Khi thấy lực lượng chức năng làm nhiệm vụ thì đã cố tình tăng ga để bỏ chạy và tông một chiến sỹ CSGT ngã văng xuống đường, hai thanh niên cũng bị ngã, 1 thanh niên nhanh chân đã bỏ chạy sau đó. 

Sự việc xảy ra vào khoảng 16h22 ngày 10/5 trên đường Trần Phú, Từ Sơn, Bắc Ninh được camera hành trình của ô tô ghi lại. Clip ghi lại vụ việc sau đó được chia sẻ đã gây xôn xao mạng xã hội

Trao đổi với Tri thức trực tuyến, Công an thị xã Từ Sơn cho biết, lái xe vi phạm được xác định là Đinh Văn Toản (22 tuổi, trú tại Bắc Kạn), tài xế khai nhận có uống bia trước khi lái xe. Qua kiểm tra, công an xác định nam thanh niên này có nồng độ cồn ở mức 0,205 mg/l khí thở.

Vị lãnh đạo trên cũng cho biết lái xe không có chủ ý chống người thi hành công vụ mà do yếu tố khách quan, không làm chủ tay lái nên không may tông trúng CSGT. Hiện chiến sĩ bị tông không nguy hiểm tới tính mạng.

Trước ý kiến cho rằng do CSGT ra hiệu lệnh dừng xe gấp khiến tài xế giật mình, không làm chủ tay lái, chỉ huy Công an thị xã Từ Sơn cho biết tổ công tác triển khai đội hình ra hiệu lệnh gồm 2 đồng chí, trước khi tài xế tông trúng CSGT thì một chiến sĩ khác đứng cách đó khoảng 10 m đã ra hiệu lệnh dừng phương tiện. Vì vậy, không thể cho rằng vì CSGT ra hiệu lệnh gấp nên dẫn tới va chạm.

Hiện lái xe Đinh Văn Toản đã bị CSGT Từ Sơn xử phạt với 3 lỗi vi phạm là không đội mũ bảo hiểm; không có giấy phép lái xe và vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông.

TH
Theo Đời sống Plus/GĐVN