Thứ sáu, 19/04/2024 | 21:09
RSS

Hải Phòng: Thêm 3 trường hợp nhập viện nghi nhiễm virus corona

Thứ tư, 05/02/2020, 08:59 (GMT+7)

Tính đến chiều tối ngày 4/2, Hải Phòng đã tiếp nhận thêm 3 ca bệnh nghi nhiễm viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona.

Hải Phòng: Thêm 3 trường hợp nhập viện nghi nhiễm virus corona

BV Hữu Nghị Việt Tiệp . Ảnh: Gia đình & Xã hội

Theo thông tin trên Gia đình & xã hội tính đến chiều tối ngày 4/2, Hải Phòng đã tiếp nhận thêm 3 ca bệnh nghi nhiễm viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona, nâng tổng số ca nghi nhiễm toàn thành phố lên 16 ca.

Sở Y tế Hải Phòng cho biết, vào lúc 11h24 ngày 4/2, BV Việt Tiệp - Hải Phòng đã tiếp nhận bệnh nhân Phạm Đình T. (SN 1985, phường Hợp Đức, Đồ Sơn). Bệnh nhân T. làm hướng dẫn viên du lịch tại Nha Trang và có tiếp xúc trực tiếp nói chuyện không đeo khẩu trang với nhiều khách Trung Quốc từ Bắc Kinh, Thượng Hải nhưng không rõ ai có biểu hiện ho hay sốt.

Hải Phòng: Thêm 3 trường hợp nhập viện nghi nhiễm virus corona2

Khu vực cách ly bệnh nhân nCoV tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Vnexpress

Ca bệnh tiếp theo là bé gái N.T.M.A, 15 tháng tuổi, ở xã Đồng Thái, huyện An Dương. Trẻ tiếp xúc với trẻ em người Trung Quốc về từ ngày 23/1 đến 26/1 sau đó biểu hiện ho, sốt. Trường hợp thứ 3 là chị Phạm Thị Thùy D. (30 tuổi, trú tại xã Tiên Thắng, huyện Tiên Lãng). Ngày 31/1, bệnh nhân đi từ Tứ Xuyên về sân bay Nội Bài rồi bắt taxi về Hải Phòng, 3 ngày sau chị khởi sốt, ho húng hắng.

Như vậy, tính đến 17 giờ 00 ngày 4/2, số ca viêm đường hô hấp cấp tính nghi nhiễm virus corona được nhập viện điều trị ở Hải Phòng là 16 ca và chưa ghi nhận có bất kỳ trường hợp nào bị nhiễm chủng mới của virus corona.

Sở Y tế Hải Phòng khuyến cáo người dân cần tìm hiểu thông tin về dịch bệnh trên các kênh thông tin uy tín, chủ động phòng ngừa dịch bệnh bằng việc: đeo khẩu trang đúng cách, rửa tay thường xuyên, đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ, che mũi và miệng khi hắt hơi và ho, vứt khăn giấy lau mũi, miệng vào thùng rác riêng có nắp đậy, tránh tụ tập nơi đông người, hạn chế tiếp xúc với vật nuôi, động vật hoang dã, sử dụng dụng cụ khác nhau khi chế biến thức ăn sống và chín.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN